Trang chủ Blog ĐàI LOAN

Những trường hợp nào sẽ được miễn visa Đài Loan?

Visata

17-12-2019 904

Bạn nghĩ gì khi nhắc đến Đài Loan? Đến Đài Loan để du lịch? Vì các món ăn nổi tiếng thế giới? Hay đơn giản là bạn muốn đi xuất khẩu lao động? Dù là bất kì mục đích gì đi nữa thì việc làm visa Đài Loan là điều bắt buộc. Vậy những trường hợp nào sẽ được miễn visa Đài Loan? Tham khảo câu trả lời qua bài viết dưới đây.

 

Bạn nghĩ gì khi nhắc đến Đài Loan? Đến Đài Loan để du lịch? Vì các món ăn nổi tiếng thế giới? Hay đơn giản là bạn muốn đi xuất khẩu lao động? Dù là bất kì mục đích gì đi nữa thì việc làm visa Đài Loan là điều bắt buộc. Vậy những trường hợp nào sẽ được miễn visa Đài Loan? Tham khảo câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Visa Đài Loan là gì? 

Visa Đài Loan là một con dấu trong hộ chiếu thể hiện rằng một cá nhân được phép nhập cảnh vào Đài Loan.

 

Có visa là điều không thể không có để bạn có thể nhập cảnh vào Đài Loan. Tuy nhiên có một vài trường hợp đặc biệt được miễn visa Đài Loan. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây để hiểu rõ hơn nhé! 

Những trường hợp được miễn visa Đài Loan 

 

Chính thức từ ngày 1/9/2016, Đài Loan đã công bố một thông tin có lợi cho việc nhập cảnh. Nếu bạn là một trong công dân của tám nước: Việt Nam, Thái Lan, Philippines, Campuchia, Indonesia, Myanmar, Lào và Ấn Độ thì sẽ được miễn visa Đài Loan. Lưu ý là chỉ trong 30 ngày nếu đáp ứng được các điều kiện tiếp theo. 

Điều kiện cơ bản

 

Điều kiện đầu tiên được coi là điều kiện cơ bản. Nếu những điều kiện cơ bản này mà bạn không thể đáp ứng được thì bạn không được miễn visa Đài Loan. Đại sứ quán sẽ không xét đến những thông tin tiếp theo của bạn.

Tiêu chí đầu đó là bạn chưa từng đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan. Tiếp theo đó là hộ chiếu của bạn phải còn hạn tối thiểu là sáu tháng. Lưu ý hạn tính ở đây không phải tính từ ngày xin visa. Hạn phải được tính từ ngày bạn nhập cảnh vào Đài Loan. Vì thế để tránh nhầm lẫn, bạn phải xem xét kĩ ngày, hạn ở visa đăng kí trước đó. 

Cuối cùng đó là bạn bắt buộc phải có vé máy bay khứ hồi hoặc vé của điểm đến tiếp theo. Điều này giúp khẳng định bạn sẽ không ở lại trái phép và sẽ di chuyển hoặc trở về. Đại sứ quán muốn chắc chắn những điều này đã nằm trong kế hoạch của bạn từ trước. 

Điều kiện đặc biệt

Có một vài trường hợp đặc biết sẽ được miễn visa Đài Loan. Thứ nhất đó là bạn phải là công dân các nước: Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc và các nước thuộc khối Schengen. 

Tuy nhiên bạn là công dân của các nước trên thì chưa đủ, bạn phải có thêm điều kiện thứ hai. Bạn phải có thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn. Visa của bạn phải còn hạn, dù đó có là visa thường hay visa điện tử. 

Nếu thẻ visa của bạn bị hết hạn nhưng vẫn trong phạm vi mười năm trở lại thì bạn phải xuất trình giấy tờ. Khi nhập cảnh, nếu bạn không xuất trình được hết thì bạn sẽ bị từ chối nhập cảnh. 

Một số điều cần lưu ý

 

Giấy phép được cấp cho bạn sẽ có hiệu lực tối đa là chín mươi ngày. Tuy nhiên thời gian để bạn lưu trú tại Đài Loan là ba mươi ngày. Bạn đừng vội lo lắng nếu sắp hết hạn nha! Chỉ cần xin lại trong thời gian visa còn hiệu lực là bạn sẽ được cấp lại. 

Đại sứ quán chỉ chấp nhận người có hộ chiếu thường. Các trường hợp hộ chiếu khác đều không được công nhận. Trường hợp ngoài hộ chiếu thường đó là hộ chiếu tạm thời, hộ chiếu dùng trong trường hợp khẩn cấp, hộ chiếu phi chính thức hoặc một số giấy tờ thông hành khác.

Bên Đài Loan chỉ chấp nhận những người có visa chính thức. Các loại giấy tờ mà bạn nghĩ có thể thay thế cho visa như giấy phép lao động hoặc các giấy tờ khác... Hãy lưu ý thật kĩ rằng các giấy tờ vừa kể trên không thể thay thế được visa chính thức. 

Nếu ai đã từng xin visa đi châu Âu hoặc Mỹ sẽ thấy xin visa Đài Loan dễ hơn rất nhiều. Bạn sẽ được miễn visa Đài Loan 30 ngày nếu bạn có visa còn hạn của các nước: Mỹ, Canada, Nhật, Anh, Úc và Newzealand. Tuy nhiên visa của bạn phải gồm thẻ cư trú dài hạn. Điều này khá thuận tiện nếu như bạn có kinh nghiệm làm việc tại nước ngoài, hay đi công tác... 

Nếu bạn chuẩn bị được đầy đủ giấy tờ thì việc bạn làm hồ sơ và hồ sơ của bạn được thông qua dễ dàng. Nhưng nếu bạn không chuẩn bị đủ giấy tờ, bạn sẽ bị từ chối hồ sơ vì giấy tờ không chính xác theo yêu cầu. Lưu ý là đại sứ quán khá khắt khe từ khâu kiểm tra giấy tờ của bạn. Vì vậy để xin visa được thuận tiện thì bạn không nên lơ là về hồ sơ. Hồ sơ của bạn chỉ cần sai một chút thôi cũng sẽ bị từ chối cấp visa ngay lập tức. 

Trước đây, người Việt Nam và các nước Đông Nam Á khá khó khăn để xin được visa Đài Loan. Thủ tục để làm visa rất rắc rối. Tuy nhiên hiện nay chính sách thị thực đã dễ dàng hơn rất nhiều. Thậm chí là bạn còn được miễn visa Đài Loan nếu đáp ứng đầy đủ các yêu cần trên. Vì vậy nếu muốn đi du lịch Đài Loan thì hãy chuẩn bị ngay đi nhé! Hãy kiểm tra giấy tờ vì biết đâu bạn chính là trường hợp được miễn visa Đài Loan thì sao? 

 

Nguồn tham khảo:

Dịch vụ làm visa Đài Loan bao đậu

- Visata -

Xem thêm các bài viết hấp dẫn khác:

 

BÌNH LUẬN

TIỆN ÍCH CƠ BẢN BAO ĐẬU NHÓM (>= 3 người)
Đánh giá hồ sơ
Điền đơn
Dịch thuật
Sắp xếp hồ sơ
Đặt lịch hẹn
Khắc phục hồ sơ yếu

Phí

499.000 VNĐ 499.000 VNĐ + 149$ 499.000 VNĐ + 99$
Chưa bao gồm phí dịch thuật, bảo hiểm du lịch,
phí lãnh sự, phí khám sức khỏe

Lợi ích gói cơ bản

_ Tiết kiệm thời gian: tìm hiểu thông tin quy trình, điền đơn, đi dịch thuật

_ Đảm bảo không sai sót hồ sơ

_ Không mất thời gian xếp hàng chờ đợi

_ Tránh phát sinh chi phí do làm sai

Gói bao đậu

_ Chỉ mất phí dịch vụ nếu được cấp Visa

_ Không thu phí cọc

Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Du Học IMM. Copyright 2021 VISATA | All Rights Reserved