Trang chủ Blog Ý

Bí quyết xin visa Ý công tác thuận lợi và dễ dàng nhất

Bạch Minh

04-05-2019 2401

Bạn đi Ý với nhiều lý do như đi công tác hay đi du lịch thì visa là một trong những thủ tục bắt buộc cần phải có cho những chuyến xuất ngoại. Vậy xin visa công tác Ý như thế nào bạn đã biết chưa, không ít những trường hợp do không rành về thủ tục hay không nắm rõ quy định mà nhiều người đã bị từ chối visa đi Ý. Nhằm để bạn không phải là một trong những trường hợp bị từ chối như thế vì Visata sẽ cùng bạn tìm hiểu bí quyết xin visa Ý công tác thuận lợi và dễ dàng nhất.

 

Làm visa công tác Ý cần biết những gì?

1. Chuẩn bị hồ sơ

Theo quy định của thủ tục visa Ý thì bạn cần cung cấp giấy tờ nhằm chứng minh các yếu tố nhân thân, tài chính, công việc và mục đích chuyến đi. Tất cả những giấy tờ photo hay sao y đều phải làm trên khổ giấy A4, dù là chứng minh nhân dân/căn cước công dân cũng photo trên khổ giấy A4 không cần cắt bỏ phần trắng. Để thuận tiện cho quá trình kiểm duyệt hồ sơ bạn sắp xếp theo quy định. Tất cả những giấy tờ tiếng Việt cần được dịch thuật sang tiếng Anh hoặc tiếng Ý có đóng dấu của công chứng hoặc tư pháp hay công ty công dịch thuật. Nếu bạn ở nhà của người mời bên Ý thì cần scan thư mời và hộ chiếu/CMTND cùng hợp đồng thuê nhà ( nếu có) của người mời cùng các giấy tờ photo của công ty mời bên Ý đính kèm trong hồ sơ cũng như bạn gửi mỗi loại giấy tờ một bản đến mail:

- Nếu bạn nộp hồ sơ xin visa tại TP.HCM:  hochiminh.visti@esteri.it

- Nếu bạn nộp hồ sơ xin visa tại HN: visit.hanoi@esteri.it

2. Đặt lịch hẹn online

Để bạn được nhận hồ sơ khi đến Đại sứ quán nộp thì cần có một lịch hẹn, lịch hẹn này bạn tiến hành đặt online trước. Khi đặt lịch hẹn bạn phải điền thông tin một cách chính xác và chỉ Submit một lần duy nhất thông tin của mình. Nếu điền thông tin không chính xác hoặc Submit quá nhiều lần hồ sơ của bạn có thể bị liệt vào spam và không được chấp nhận hồ sơ.

 

 

Cảnh đẹp nước Ý

3. Nộp hồ sơ, đóng lệ phí và lấy dấu vân tay

Đến hẹn bạn cần đến đúng giờ, ăn mặc lịch sự, tốt nhất là mặc tác phong trang phục công sở. Trang phục lịch sự bạn sẽ gây được thiện cảm với nhân viên Đại sứ quán, điều này sẽ giúp dễ dàng hơn trong việc xin visa Ý. Nộp hồ sơ bạn đến địa chỉ theo yêu cầu sau:

- Người xin visa từ Huế trở vào nộp hồ sơ tại TP.HCM theo địa chỉ tòa nhà Resco số 94 – 96, phố Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1.

- Người xin visa ở những tỉnh còn lại sẽ nộp hồ sơ tại Hà Nội theo địa chỉ số 9, Lê Phụng Hiếu.

4. Chờ đợi và nhận kết quả visa

Thời gian xét duyệt thường là 15 ngày ngày đến 30 ngày tùy từng trường hợp. Thủ tục xin visa Ý thường sẽ không cần phỏng vấn, nhưng vẫn có trường hợp cần được phỏng vấn thì nhân viên Đại sứ quán sẽ liên hệ cho bạn.

 

Nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề làm visa công tác Ý hoặc visa du lịch Ý hãy liên hệ ngay với dịch vụ visa Ý của Visata.vn để được hỗ trợ và tư vấn nhé.

 

BÌNH LUẬN

TIỆN ÍCH CƠ BẢN BAO ĐẬU NHÓM (>= 3 người)
Đánh giá hồ sơ
Điền đơn
Dịch thuật
Sắp xếp hồ sơ
Đặt lịch hẹn
Khắc phục hồ sơ yếu

Phí

499.000 VNĐ 499.000 VNĐ + 149$ 499.000 VNĐ + 99$
Chưa bao gồm phí dịch thuật, bảo hiểm du lịch,
phí lãnh sự, phí khám sức khỏe

Lợi ích gói cơ bản

_ Tiết kiệm thời gian: tìm hiểu thông tin quy trình, điền đơn, đi dịch thuật

_ Đảm bảo không sai sót hồ sơ

_ Không mất thời gian xếp hàng chờ đợi

_ Tránh phát sinh chi phí do làm sai

Gói bao đậu

_ Chỉ mất phí dịch vụ nếu được cấp Visa

_ Không thu phí cọc

Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Du Học IMM. Copyright 2021 VISATA | All Rights Reserved