Trang chủ Blog Ý

Những nguyên nhân cơ bản khiến bạn bị trượt visa Ý

Bạch Minh

12-05-2019 2488

Xin visa du lịch Ý hay visa đến Ý ngày càng phổ biến ở nước ta. Nhưng một thực tế rằng không phải ai xin visa Ý cũng đều được cấp. Vậy do đâu bạn bị từ chối khi xin visa, đừng lo lắng quá hãy đọc những thông tin dưới đây để biết những nguyên nhân cơ bạn khiến bạn bị trượt visa Ý để tránh nhé.

1. Hồ sơ xin visa không đáp ứng được những yêu cầu

Một bộ hồ sơ xin visa Ý gồm những giấy tờ chứng minh nhân thân, chứng minh tài chính, chứng minh công việc và giấy tờ chứng minh chuyến đi. Theo quy định chữ kí trên tất cả những giấy tờ này đều phải trùng khớp với nhau. Những giấy tờ không phải tiếng Anh hay tiếng Ý cần được dịch thuật và có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền. Bạn cần lưu ý đến những chi tiết nhỏ này để bộ hồ sơ của mình hợp lệ.

 

 

Nước Ý có một nền kinh tế hấp dẫn

2. Chứng minh tài chính không đủ mạnh

Theo quy định bạn cần chứng minh tài chính để đảm bảo mọi chi phí chuyến đi cũng như chi phí phát sinh. Tuy nhiên có những trường hợp chứng minh được kinh tế nhưng không chứng minh được nguồn gốc tài sản ấy cũng có thể là nguy cơ khiến bạn bị trượt visa. Vì thế một công việc ổn định, một mức lương hấp dẫn là điều bạn cần chứng minh thêm để đủ sức thuyết phục nhân viên Đại sứ quán.

3. Mối ràng buộc không rõ ràng với Việt Nam

Không một quốc gia nào muốn khách du lịch hay công dân nước khác có ý định nhập cư trái phép tại đất nước họ. Vì thế nếu mối ràng buộc của bạn ở Việt Nam quá mỏng manh thì có lẽ hồ sơ xin visa đí Ý của bạn sẽ bị loại. Bạn cần chứng minh bạn có vợ/chồng, con cái hay bố mẹ sống tại Việt Nam. Có công việc ổn định, thu nhập cao... để khẳng định bạn sẽ rời khỏi Ý sau khi kết thức chuyến đi của mình.

 

 

Một đất nước có nhiều cảnh đẹp

4. Lịch trình chuyến đi thiếu chi tiết

Lịch trình chuyến đi như địa điểm bạn sẽ đến, thời gian bạn sẽ lưu lại tại những địa điểm ấy sẽ cho thấy mục đích chuyến đi của bạn đúng như bạn đã khai khi xin visa. Một lịch trình chuyến đi chung chung, thiếu chi tiết rất khó thuyết phục được nhân viên kiểm duyệt hồ sơ.

5. Phỏng vấn không tốt

Phỏng vấn là khâu cuối cùng của thủ tục xin visa Ý, nếu bạn phỏng vấn với một tinh thần không thoải mái, lộ vẻ căng thẳng, trả lời ấp úng thì đây sẽ là điểm trừ không nhỏ. Nhân viên Đại sứ quán sẽ nghi ngờ về sự trung thực trong những câu trả lời ấy.

 

Hãy lưu ý những gì mà Visata đã cung cấp để bạn không bị trượt visa nhé. Mọi khó khăn cũng như thắc mắc về dịch vụ visa Ý hãy liên lạc với Visata.vn để được hỗ trợ.

 

BÌNH LUẬN

TIỆN ÍCH CƠ BẢN BAO ĐẬU NHÓM (>= 3 người)
Đánh giá hồ sơ
Điền đơn
Dịch thuật
Sắp xếp hồ sơ
Đặt lịch hẹn
Khắc phục hồ sơ yếu

Phí

499.000 VNĐ 499.000 VNĐ + 149$ 499.000 VNĐ + 99$
Chưa bao gồm phí dịch thuật, bảo hiểm du lịch,
phí lãnh sự, phí khám sức khỏe

Lợi ích gói cơ bản

_ Tiết kiệm thời gian: tìm hiểu thông tin quy trình, điền đơn, đi dịch thuật

_ Đảm bảo không sai sót hồ sơ

_ Không mất thời gian xếp hàng chờ đợi

_ Tránh phát sinh chi phí do làm sai

Gói bao đậu

_ Chỉ mất phí dịch vụ nếu được cấp Visa

_ Không thu phí cọc

Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Du Học IMM. Copyright 2021 VISATA | All Rights Reserved