Trang chủ Blog PHáP

Chia sẻ kinh nghiệm xin visa Pháp của những người đi trước

Bạch Minh

02-05-2019 1988

Pháp được biết đến là một quốc gia rộng lớn, xinh đẹp với những cánh đồng hoa bạt ngàn, những cánh đồng nho trải dài hàng dặm, những công trình kiến trúc đặc sắc như tháp Eiffel, nhà thờ Đức Bà Pari, cung điện Versailles… Để đến với Pháp ngoài vấn đề tiền bạc thì visa đi Pháp cũng luôn làm bạn đau đầu. Để bạn dễ dàng và thuận lợi cho những ai đang muốn xin visa đến Pháp bài viết sau đây Visata.vn sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc làm visa đi Pháp.

Có ba diện xin visa

 Đó là visa du lịch Pháp, visa thăm người thân và visa công tác. Tùy vào từng mục đến đến Pháp mà hồ sơ của bạn sẽ có những giấy tờ khác nhau, nhưng tren cơ bản mục đích của các loại giấy tờ trong hồ sơ đều nhằm mực đích chứng minh nhân thân, chứng minh tài chính, chứng minh công việc, và bản khai lộ trình chuyến đi. Đây là 3 loại visa cho mục đích đến Pháp trong thời gian ngắn hạn.

 

 

Khải Hoàn Môn – một biểu tượng của Pháp

Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ

Khi đã chuẩn bị hồ sơ đầy đủ bạn hãy đặt lịch hẹn nộp hồ sơ visa Pháp với Đại sứ quán Pháp. Đại sứ quán chỉ tiếp nhận hồ sơ khi bạn đã đặt lịch hẹn từ trước chứ không nhận hồ sơ khi không có lịch hẹn. Vì thế bạn lưu ý phải đặt lịch hẹn trước khi đến nộp hồ sơ, như vậy sẽ không mất công đi lại nhiều.

 

Để đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa đi Pháp bạn có thể đặt qua website trung gian của Đại sứ quán tại địa chỉ https://fr.tlscontact.com/. Trong hai cách đặt lịch hẹn như thế này thì đặt lịch hẹn bằng cách gọi điện thoại bạn sẽ đặt được lịch hẹn nhanh hơn. Tuy nhiên đặt lịch hẹn qua website thì bạn lại dễ dàng theo dõi hồ sơ của mình cũng như nhận kết quả của việc xin visa dễ dàng hơn. Khi đặt lịch hẹn bạn chỉ được đặt một lần với thông tin chính xác nhất. Nếu bạn tiến hành đặt lịch hẹn hai lần thì hồ sơ của bạn sẽ bị loại vào hồ sơ ảo.

 

 

Cây cầu lâu đời bắc qua sông Seine

Lệ phí xin visa Pháp ngắn hạn

Lệ phí xin visa Pháp ngắn hạn có mức đóng là 60 Euros tương đương với 1550.000 đến 1755.000 tùy vào mức chênh lệch giá ngoiaj tệ từng thời điểm. Bạn có thể nộp bằng Euros hoặc nộp bằng tiền VND đều được.

Theo dõi và nhận kết quả xin visa

Theo thủ tục visa Pháp thì với những visa ngắn hạn như visa du lịch Pháp hay visa công tác sẽ có thời gian xét duyệt và 07 – 15 ngày. Thời gian này cũng có thể lên  đến 1 tháng, tùy vào từng trường hợp. Nếu bạn đăng kí lịch hẹn bằng website thì bạn sẽ dễ dàng theo dõi kết quả xin visa của mình một cách chủ động. Còn nếu bạn đặt lịch hẹn visa bằng cách gọi điện thoại thì bạn hãy  đợi nhân viên Đại sứ quán liên lạc nhé.

Với những thông tin mà Visata.vn chia sẻ trên đây hi vọng bạn sẽ dễ dàng và thuận lợi. Mọi khó khăn cũng như thắc mắc về quá trình làm visa hãy đến với dịch vụ visa Pháp của Visata.vn nhé.

 

BÌNH LUẬN

TIỆN ÍCH CƠ BẢN BAO ĐẬU NHÓM (>= 3 người)
Đánh giá hồ sơ
Điền đơn
Dịch thuật
Sắp xếp hồ sơ
Đặt lịch hẹn
Khắc phục hồ sơ yếu

Phí

499.000 VNĐ 499.000 VNĐ + 149$ 499.000 VNĐ + 99$
Chưa bao gồm phí dịch thuật, bảo hiểm du lịch,
phí lãnh sự, phí khám sức khỏe

Lợi ích gói cơ bản

_ Tiết kiệm thời gian: tìm hiểu thông tin quy trình, điền đơn, đi dịch thuật

_ Đảm bảo không sai sót hồ sơ

_ Không mất thời gian xếp hàng chờ đợi

_ Tránh phát sinh chi phí do làm sai

Gói bao đậu

_ Chỉ mất phí dịch vụ nếu được cấp Visa

_ Không thu phí cọc

Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Du Học IMM. Copyright 2021 VISATA | All Rights Reserved