Trang chủ Blog CANADA

Định cư ở Canada có khó không?

Visata

20-02-2020 2472

Để hoàn thanh hay thực hiện giấc mơ đến Canada học tập và sinh sống. Trước hết bạn cần chuẩn bị cho mình những kiến thức cơ bản, đầu tiên là xin visa du lịch mất bao lâu, định cư Canada có khó không, làm thế nào để định cư Canada,.. Cùng rất nhiều câu hỏi đau đầu khác. Đừng lo lắng quá, bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cố gắng giải thích những vấn đề của bạn


 

Để hoàn thanh hay thực hiện giấc mơ đến Canada học tập và sinh sống. Trước hết bạn cần chuẩn bị cho mình những kiến thức cơ bản, đầu tiên là xin visa du lịch mất bao lâu? định cư Canada có khó không, làm thế nào để định cư Canada,.. Cùng rất nhiều câu hỏi đau đầu khác. Đừng lo lắng quá, bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cố gắng giải thích những vấn đề của bạn

Canada một đất nước nồng nhiệt đáng sống

Đầu tiên, phải nói rằng, quả thực Canada thực sự rất đáng để đến học tập và sinh sống. Không phải tự nhiên  mà đất nước lá phong đỏ này được chọn vào danh sách những đất nước đáng sống nhất thế giới. Được tự nhiên quan tâm ưu đãi, ban cho những kỳ quan để du khách thăm thú. Có nền kinh tế, chính trị ổn định, cơ sở vật chất thuộc hàng top trên thế giới. Đặc biệt chế độ phúc lợi xã hội luôn cao, giáo dục nghiêm túc.

Do đó, trong những năm gần đây, Canada luôn là điểm đến lý tưởng của các du học sinh hoặc những con người muốn làm việc hoặc đi định cư.

Biết điều đó, chính phủ Canada luôn hỗ trợ và tạo mọi điều kiện nhằm giúp đỡ những mực tiêu này. 

 

Định cư Canada có khó không? Có chế độ gì khi là du học sinh?


 

Việc các sinh viên nước ngoài đến học tập tại Canada rất được Chính phủ quan tâm và ưu tiên. Vì cho rằng, đây là nguồn lực dồi dào sẽ giúp ích cho việc phát triển của đất nước. Cho nên hầu hết các chương trình đến đây du học đều được hỗ trợ cũng như tạo động lực giúp các sinh viên đến đây học tập rồi sinh sống định cư luôn.

Việc bạn đến đây học tập sẽ là điểm cộng cực lớn nếu muốn định cư ngay tại Canada. Với những sinh viên từ nước ngoài. Sau khi hoàn thành tốt nghiệp đến năm thứ 3, chính phủ sẽ hỗ trợ trong việc tìm việc làm. Như vậy, việc được làm cho một tổ chức hay công ty nào tại Can sẽ rất dễ cho việc làm hồ sơ định cư.

Chính phủ nước này cho rằng, việc bạn học tập tại Canada trong nhiều năm. Mà vẫn không từ bỏ, là do bạn đã thích nghi với nền giáo dục chất lượng cũng như thích nghi với cuộc sông. Cho nên đất nước lá phong này sẽ ưu tiên cho ai đã tiếp cận với nền giáo dục.

Muốn xin nhập cư tại Canada, điều kiện đầu tiên là phải sống ít nhất là 3 năm tức 1095 ngày,trong vòng 5 năm gần nhất trước khi nộp hồ sơ. Nhưng hiện nay, chính phủ cũng chấp nhận khoảng thời gian mà du học sinh học tập trong quá trình du học để làm điều kiện định cư.

Những du học sinh đi theo chương trình du học được xem là cư dân ngắn tại tại Canada. Cho nên 2 ngày ở đất nước này, sẽ được tính bằng 1 ngày. Tính như vậy, có nghĩa, nếu bạn du học hệ 4 năm thì có nghĩa bạn đã đủ 2 năm trong tổng số 3 năm bắt buộc để là hồ sơ định cư tại Canada.

Sau khi tốt nghiệp hệ cử nhân, nếu muốn định cư luôn tại Canada, bạn cần tìm kiếm việc làm. Làm như vậy, cũng là để đủ hay tích góp thời gian xét định cư. Bằng cách làm hồ sơ dành cho học sinh sau khi tốt nghiệp tìm kiếm việc làm.

Điều kiện để được cấp giấy lao động chỉ áp dụng cho những chương trình học không dưới 8 tháng. Thời hạn của lao động sẽ tỷ lệ với thời gian của khóa học. Tức là, ví như khóa học hơn 8 tháng nhưng lại ít hơn 2 năm vậy thời hạn lao động bằng với thời gian bạn học. Trường hợp khóa học kéo dài từ 2 năm trở lên vậy thời hạn lao động có thể tăng lên đến 3 năm.

Xem thêm bài viết:5 Lý do sơ đẳng có thể khiến bạn bị từ chối visa Canada

Bên cạnh đó, còn 2 cách để xin được định cư:

 • Định cư Canada theo chương trình định cư tay nghề

Tại các tỉnh bang của Canada, luôn kêu gọi các nguồn lao động đến đây và làm việc cho họ. Việc thiếu hụt nghiêm trọng nguồn lao động, khiến Canada phải làm như vậy. Có rất nhiều ngành nghề để các bạn lựa chọn. Việc làm ổn định, mức lương đảm bảo được cuộc sống. Những ngành nghề rộng mở: Y tế (điều dưỡng, y tá), Công nghệ thông tin, Kỹ sư, Công nhân xây dựng,..

Tại Canada , chính phủ thường phân cấp thứ hạng cho các ngành nghề dựa vào hệ thống National Occupational Classification (NOC – Danh sách định cư tay nghề tại Canada) hoặc các trình độ (0, A, B, C...). Làm như vậy,  để đánh giá định cư qua chương trình Federal Skilled Worker (FSW – Định cư Canada theo diện tay nghề liên bang) thông qua Express Entry và chinh sách định cư của mỗi tỉnh bang (PNPs).

 • Định cư Canada theo chương trình định cư diện kinh doanh/ đầu tư

Gần đây, do nới lỏng về vấn đề nhập cư, nên Canada có rất nhiều chương trình định cư đáng chú ý. Tiêu biểu là định cư theo diện doanh dân. Đây là một cách thu hút vốn đầu tư nước ngoài của chính phủ Canada.

Chương trình định cư này cũng được áp dụng cho không những ứng viên mà cả người nhà. Chỉ cần các ứng viên, người muốn được định cư tại Canada chứng minh mình sẽ bỏ ra một khoản tiền để đầu tư. Sau đó, cam kết và thực hiện đầy đủ các điều kiện, tiêu chuẩn bên phía chường trình.

Theo con đường visa doanh nghiệp này, cũng sẽ giúp thúc đẩy rất nhiều cho việc làm ở đất nước này. Chính phủ làm như vậy cũng để đóng góp và làm phát triển kinh tế.

Ngành học nào thì dễ được định cư tại Canada?

Câu trả lời cho câu hỏi muốn được định cư tại Canada có khó không? Là định cư tại Canada không quá khó, chỉ cần bạn có ngành học. Vậy những ngành học nào tại Canada, chất lượng giảng dạy tốt? thiếu nhân lực? dễ xin vào học?. Cụ thể là các ngành:

 1. Các ngành thuộc lĩnh vực tài chính – kinh doanh: Quản lý Tài chính, Kế toán, Kiểm toán, Quản lý Nhân lực.

 2. Kỹ thuật: Về bên Cơ khí, Dầu mỏ, Xây Dựng

 3. Dịch vụ ăn uống: về quản lý khách sạn hay làm du lịch

 4. Chăm sóc sức khỏe: Bác sĩ, điều dưỡng, y tá, thiết bị y tế phục vụ cộng đồng.

Bên cạnh về định cư, bạn nên quan tâm đến vấn đề Visa: xin visa Canada mất bao lâu, tại sao không được cấp visa Canada,.. Về những lý do không được cấp visa, bạn nên chú ý đến những điều sau:

 • Tiếng anh của bạn chưa đủ yêu cầu

 • Hồ sơ có những mục chưa rõ ràng

 • Về khai báo chưa thành khẩn

 • Sức khỏe chưa đảm bảo

 • Hồ sơ gian lận chưa đủ và đúng.

Vì Canada chủ yếu sử dụng tiếng anh, nên hơn hết hãy trau dồi khả năng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính của mình. 

Xem thêm: Có thể bạn chưa biết: Top học bổng Canada dễ săn nhất năm 2020

Bạn cần lưu ý xin visa Canada mất bao lâu để lưu ý hay chuẩn bị thật tốt cho những dự định của mình. Việc Chính phủ Canada, luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để cho du học sinh được hưởng mọi ưu đãi là cơ hội tốt của bạn nếu muốn học tập và định cư tại đất nước này.

Nguồn tham khảo:

Dịch vụ làm visa Canada bao đậu

Visata.vn -

Liên hệ tư vấn miễn phí:

Hotline: 1900 0157

 

BÌNH LUẬN

TIỆN ÍCH CƠ BẢN BAO ĐẬU NHÓM (>= 3 người)
Đánh giá hồ sơ
Điền đơn
Dịch thuật
Sắp xếp hồ sơ
Đặt lịch hẹn
Khắc phục hồ sơ yếu

Phí

499.000 VNĐ 499.000 VNĐ + 149$ 499.000 VNĐ + 99$
Chưa bao gồm phí dịch thuật, bảo hiểm du lịch,
phí lãnh sự, phí khám sức khỏe

Lợi ích gói cơ bản

_ Tiết kiệm thời gian: tìm hiểu thông tin quy trình, điền đơn, đi dịch thuật

_ Đảm bảo không sai sót hồ sơ

_ Không mất thời gian xếp hàng chờ đợi

_ Tránh phát sinh chi phí do làm sai

Gói bao đậu

_ Chỉ mất phí dịch vụ nếu được cấp Visa

_ Không thu phí cọc

Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Du Học IMM. Copyright 2021 VISATA | All Rights Reserved