Trang chủ Blog HàN QUốC

Du học sinh Hàn Quốc được nghỉ những dịp nào trong năm?

Visata

17-02-2020 1080

Hàn Quốc là một đất nước có nền giáo dục rất hiện đại và phát triển. Điều này lý giải cho việc du học sinh tại Hàn Quốc là rất đông. Có rất nhiều bạn nước ngoài đã chọn Hàn Quốc là nơi theo học. Nếu bạn đang chờ đợi hoàn tất các thủ tục làm visa Hàn Quốc để đi du học, thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các ngày nghỉ mà du học sinh cần biết nhé!

Hàn Quốc là một đất nước có nền giáo dục rất hiện đại và phát triển. Điều này lý giải cho việc du học sinh tại Hàn Quốc là rất đông. Có rất nhiều bạn nước ngoài đã chọn Hàn Quốc là nơi theo học. Nếu bạn đang chờ đợi  hoàn tất các thủ tục làm visa Hàn Quốc để đi du học, thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các ngày nghỉ mà du học sinh cần biết nhé!

 

 

Hàn Quốc là một đất nước có nền giáo dục rất tốt. Bởi vậy có rất nhiều sinh viên gửi gắm tương lai tại đất nước này. Hiện nay du học sinh tại Hàn Quốc có số lượng rất đông. Các du học sinh tới Hàn Quốc để học tập và phát triển bản thân mình. Đồng thời cũng muốn ở lại định cư ở Hàn Quốc. Sở dĩ Hàn Quốc được rất nhiều các bạn sinh viên lựa chọn để du học bởi Hàn Quốc là một quốc gia kinh tế phát triển, chính trị ổn định, văn hóa truyền thống đa dạng đặc sắc. Hàn Quốc có rất nhiều dịp lễ hội truyền thống. Những dịp lễ hội đặc biệt các du học sinh sẽ được nghỉ học và tham gia các lễ hội. Các bạn sinh viên hãy nhanh chóng làm visa Hàn Quốc để có thể trải nghiệm các dịp lễ hội cùng người Hàn Quốc.

Tết dương lịch

Tết dương lịch của Hàn Quốc chính là ngày 1/1 theo lịch dương. Người Hàn Quốc cũng có một ngày 1 tháng 1 dương lịch như nhiều quốc gia khác. Mọi công dân Hàn Quốc đều được nghỉ làm việc trong ngày này. Mọi người đều được nghỉ làm, nghỉ học để chào mừng một năm mới. Đối với dịp tết dương lịch này mọi người sẽ được nghỉ một ngày. Dịp lễ tết dương lịch này tương đối quan trọng với người Hàn Quốc. Tuy dịp lễ này chỉ được nghỉ một ngày nhưng người dân Hàn Quốc vẫn thực hiện mọi nghi thức truyền thống đón năm mới.

 

 

Các du học sinh cũng được nghỉ trong ngày này. Các bạn sẽ được đón tết dương lịch cùng với người Hàn Quốc. Các bạn sẽ được ăn các món truyền thống trong ngày tết dương của Hàn Quốc đó chính là canh bánh gạo… Đây là một dịp nghỉ ngắn để chào đón một năm mới. Các bạn du học sinh sẽ được trải nghiệm mọi hoạt động đón năm mới của người hàn Quốc. Các bạn du học sinh có thể đi chơi, tham quan các địa điểm du lịch. Không chỉ vậy các bạn du học sinh sẽ được hiểu rõ hơn về các phong tục, tập quán truyền thống của người Hàn Quốc.

Tết âm lịch

Tết âm lịch chính là tết nguyên đán, tết seollal của người Hàn Quốc. Tết âm lịch còn có một tên gọi khác là tết dân gian trong một khoảng thời gian dài trong quá khứ. Tết âm lịch sẽ bắt đầu vào ngày 1 tháng một âm lịch. Tết âm lịch của Hàn quốc có nhiều nét tương đồng với tết nguyên đán Việt Nam. Đây là một dịp lễ tết lớn và rất quan trọng của người Hàn Quốc. Đối với dịp lễ này người dân Hàn Quốc sẽ được nghỉ ba ngày là ngày 30 và mùng 1, mùng 2.

 

 

Dịp lễ này là một dịp đặc biệt quan trọng trong năm. Ba ngày lễ này là khoảng thời gian gia đình đoàn tụ. Đối với dịp lễ này người dân Hàn Quốc sẽ thực hiện các nghi thức cúng lễ truyền thống, cúng cỗ. Trước khoảng thời gian Tết mọi người dân Hàn Quốc cũng sửa soạn, sắm đồ trang trí nhà cửa ngày tết. Mọi hoạt động sẽ dần hoàn tất để đón chào một năm mới sang. Trong dịp lễ tết âm lịch này có rất nhiều hoạt động thú vị mà các bạn du học sinh sẽ được trải nghiệm.

 

Trước đêm giao thừa người dân hàn Quốc sẽ tắm rửa sạch sẽ và mặc bộ Hanbok truyền thống. Sau đó đến giao thừa, cả gia đình sẽ cùng cúng tổ tiên. Một truyền thống của người Hàn Quốc đó chính là đốt tre để có thể xua đuổi ma quỷ. Sau khi cúng tổ tiên xong, mọi người trong gia đình sẽ cùng quây quần bên nhau ăn uống, vui chơi. Món ăn truyền thống trong năm mới đó chính là canh bánh gạo. Canh bánh gạo là món ăn được nấu bánh gạo thái mỏng cùng chung với trứng, thịt bò, rau.

 

 

Với tết âm lịch của Hàn Quốc có rất nhiều trò chơi truyền thống. Các bạn du học sinh có thể tham gia các hoạt động vui xuân này. Các trò chơi phổ biến đó chính là trò yutnori - trò cá ngựa, trò jegi-chagi ( đá cầu ), yeon-nagili ( thả diều), trò tuho ( ném mũi tên vào cột ), trò neoltwiggi ( trò bập bênh)...Có rất nhiều trò chơi mà các bạn du học sinh có thể tham gia. Các bạn sẽ có rất nhiều trải nghiệm thú vị khi tham gia các trò chơi truyền thống này.

Xem thêm: Những điểm vui chơi giáng sinh cực đẹp tại Hàn Quốc

Lễ Phật Đản

Lễ Phật Đản tại Hàn Quốc được tổ chức vào ngày 08/04 âm lịch. Lễ Phật Đản chính là ngày lễ tưởng niệm ngày ra đời của Đức Phật. Phật giáo chính là tôn giáo lớn nhất Hàn Quốc. Bởi vậy mà lễ Phật Đản chính là một dịp lễ truyền thống của Hàn Quốc. Mọi người dân Hàn Quốc cũng sẽ được nghỉ một ngày cho dịp lễ này.

 

 

Cứ mỗi dịp lễ Phật Đản, đường phố Hàn Quốc sẽ được trang hoàng lộng lẫy. Đường phố được trang hoàng bởi những chiếc lồng đèn rực rỡ, nhiều màu sắc. Người dân Hàn Quốc cũng sẽ ra đường vui chơi lễ hội đèn lồng hoa sen- Yeongdeung. Các bạn du học sinh sẽ được trải nghiệm lễ hội văn hóa độc đáo nhất của xứ sở Kim chi này.

Một số dịp nghỉ lễ khác

Các du học sinh Hàn Quốc sẽ được nghỉ thêm một số dịp lễ khác không kém phần quan trọng. Các dịp lễ sẽ là ngày độc lập (1-3), ngày tưởng niệm (6-6), ngày giải phóng (15/8), tết trung thu, ngày lập quốc (3-10)... Các ngày lễ này đều mang một ý nghĩa nhất định đối với người Hàn Quốc. Mỗi dịp lễ hội, ngày nghỉ đều là để tưởng nhớ hay kỉ niệm một dấu mốc quan trọng của người dân Hàn Quốc. Nếu là một du học sinh Hàn Quốc bạn sẽ được trải nghiệm hết các dịp nghỉ lễ này.

 

Nếu bạn muốn tham gia trải nghiệm các nghi thức của tết seolla, hay muốn đón trung thu cùng người Hàn thì hãy làm visa Hàn Quốc sớm nhất. Các hoạt động trong dịp lễ tết ở Hàn Quốc sẽ không bao giờ khiến bạn thất vọng. Chắc chắn bạn sẽ có rất nhiều trải nghiệm mới và hiểu thêm rất nhiều về phong tục, tập quán, văn hóa độc đáo của người Hàn.

  

Nguồn tham khảo:
Dịch vụ làm visa Hàn Quốc bao đậu
- Visata.vn -https://visata.vn/

Liên hệ tư vấn:

Hotline: 1900 0157

 

BÌNH LUẬN

TIỆN ÍCH CƠ BẢN BAO ĐẬU NHÓM (>= 3 người)
Đánh giá hồ sơ
Điền đơn
Dịch thuật
Sắp xếp hồ sơ
Đặt lịch hẹn
Khắc phục hồ sơ yếu

Phí

499.000 VNĐ 499.000 VNĐ + 149$ 499.000 VNĐ + 99$
Chưa bao gồm phí dịch thuật, bảo hiểm du lịch,
phí lãnh sự, phí khám sức khỏe

Lợi ích gói cơ bản

_ Tiết kiệm thời gian: tìm hiểu thông tin quy trình, điền đơn, đi dịch thuật

_ Đảm bảo không sai sót hồ sơ

_ Không mất thời gian xếp hàng chờ đợi

_ Tránh phát sinh chi phí do làm sai

Gói bao đậu

_ Chỉ mất phí dịch vụ nếu được cấp Visa

_ Không thu phí cọc

Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Du Học IMM. Copyright 2021 VISATA | All Rights Reserved