Trang chủ Blog ĐứC

Hồ sơ xin visa đi Đức cần những giấy tờ gì bạn đã biết chưa?

Bạch Minh

04-05-2019 108

Visa được xem như là một trong những giấy tờ không thể thiếu để bạn được phép nhập cảnh và lưu trú ở nước ngoài. Đi Đức cũng vậy, hồ sơ xin visa Đức gồm những gì, quy định của những giấy tờ trong hồ sơ xin visa có lưu ý gì không? Bài viết dưới đây Visata.vn sẽ giúp bạn tổng hợp những thông tin ấy nhé.

 

Hồ sơ xin visa Đức gồm những gì?

Hồ sơ nhân thân:

- Hộ chiếu được cấp trong vòng 10 năm trở lại đây, còn thời hạn ít nhất là 3 tháng tính từ ngày dự kiến xuất cảnh khỏi Đức. Trên hộ chiếu còn ít nhất 2 trang trống.

- Hộ chiếu có giá trị và đã hết hạn (nếu có) phô tô những trang có visa vào các nước Anh, Mỹ, Úc, New Zealand và các nước khối Schengen. Bạn nộp bản phô tô cùng bản gốc.

- Đơn xin thị thực Schengen.

- Bản phô tô hộ chiếu và giấy phép lưu trú của nhân thân gia đình đang sống tại các nước trong khối Schengen kèm với giấy tờ chứng minh quan hệ họ hàng đối với người xin visa đi Đức.

- 02 ảnh hộ chiếu sinh trắc học (3,5×4,5, ảnh chân dung) được chụp trên phông trắng và không chỉnh sửa.

- Sổ hộ khẩu, sổ bảo hiểm xã hội.

- 02 ảnh của bản tuyên bố tự kí tay.

- Những giấy tờ như: chứng nhận kết hôn, giấy khai sinh của con, bản photo những thị thực Schengen từng được cấp.

Hồ sơ công việc:

- Nếu bạn là cán bộ, nhân viên cần có hợp đồng lao động, giấy chứng nhận thu nhập, chứng nhận cho nghỉ phép gồm những thông tin địa chỉ liên hệ của bên sử dụng lao động, vị trí làm việc trong cơ quan hay công ty, thời gian bạn làm việc tại đó là bao lâu.

- Nếu bạn là chủ doanh nghiệp cần có giấy đăng kí kinh doanh, xác nhận nộp thuế của công ty, sao kê tài khoản của công ty 3 tháng gần nhất.

- Nếu bạn là học sinh, sinh viên cần có chứng nhận của nhà trường hoặc cơ sở đào tạo.

- Nếu bạn là người đã nghỉ hưu cần có chứng nhận lương hưu.

Hồ sơ chứng minh tài chính:

 

Chứng minh tài chính để làm visa đi Đức

 

Bạn cần cung cấp những giấy tờ chứng minh sở hữu với những tài sản có giá trị như nhà cửa, đất đai, ô tô, trái phiếu, cổ phiếu, sổ tiết kiệm, thu nhập thường xuyên từ tài sản hoặc từ công việc... giấy cam kết bảo lãnh của người mời ở Đức hoặc sao kê tài khoản hiện tại với giao dịch 3 tháng gần nhất.

Giấy tờ chuyến đi

- Xác nhận đặt vé máy bay và chỗ ở.

- Bảo hiểm y tế du lịch với mức trách nhiệm ít nhất là 30.000 Euro, số tiền này bao gồm cả chi phí đưa về nước trong trường hợp đau ốm.

- Giấy mời của cá nhân, bản photo hộ chiếu của người đảm nhận chi phí/người mời, bản photo giấy phép lưu trú.

- Người già trên 70 tuổi cần có giấy chứng nhận đủ sức khỏe đi máy bay của bác sĩ các bệnh viện Raffles Medical hoặc Family Medical Practice tại Hà Nội hay TP.HCM.

Trên đây Visata.vn đã tổng hợp cho bạn những giấy tờ cần thiết để hoàn thành một bộ hồ sơ xin visa Đức. Mọi thắc mắc về thủ tục visa Đức hãy liên hệ ngay với theo địa chỉ Visata.vn hoặc gọi vào số điện thoại 0915 978 168 để được hỗ trợ. Visata là đơn vị cung cấp dịch vụ visa Đức uy tín, chuyên nghiệp với giá cả phải chăng nhất. Đây chính là giải pháp tối ưu để bạn dễ dàng và nhanh chóng nhận được visa đi Đức.

Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Du Học IMM. Copyright 2019 VISATA | All Rights Reserved