Trang chủ Blog HàN QUốC

Hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc cần những gì bạn đã biết chưa?

Bạch Minh

07-05-2019 71

Hàn Quốc là một trong những nước có lượng khách du lịch hàng năm cao, đây không chỉ là đất nước của những món ăn ngon, của những mùa hoa đào mà Hàn Quốc còn được biết đến là quê hương của những diễn viên nổi tiếng. Tuy nhiên bạn muốn đến Hàn Quốc nhưng chưa biết chính xác thủ tục visa Hàn Quốc thì hồ sơ cần những gì, hãy cùng Visata tìm hiểu những loại giấy tờ cần thiết cho một bộ hồ sơ xin visa nhé.

 

Hồ sơ xin visa Hàn Quốc cần những gì?

1. Hồ sơ nhân thân

- Hộ chiếu còn thời hạn 6 tháng trở lên, trên hộ chiếu còn trang trống, hộ chiếu cũ nếu có.

- 02 ảnh chân dung cỡ 3,5×4,5 được chụp trên phông trắng không qua chỉnh sửa, và chụp trong vòng 6 tháng tính đến ngày làm hồ sơ.

- Bản photo chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân.

- Sao y sổ hộ khẩu.

- Bản đăng kí kết hôn nếu đi cùng vợ/chồng.

- Bản sao giấy khai sinh của con nếu đi cùng còn, nếu con đã có chứng minh nhân dân thì nộp chứng minh nhân dân của con.

- Tờ khai xin visa du lịch Hàn Quốc ( nếu mục đích chuyến đi là du lịch)

2. Hồ sơ công việc

Tùy vào vai trò của bạn trong việc mà bạn sẽ phải nộp những loại giấy tờ khác nhau để hoàn thiện bộ hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc, cụ thể như sau:

- Nếu bạn là cán bộ/nhân viên: Hợp đồng lao động/quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm giấy xác nhận từ phía công ty. Đơn xin nghỉ phép có xác nhận của công ty. Bảng lương có xác nhận của công ty hoặc sao kê lương 3 tháng gần nhất.

- Nếu bạn là chủ doanh nghiệp hoặc tự làm chủ: sao y giấy đăng kí kinh doanh, , bản gốc nộp thuế 3 tháng gần nhất của công ty.

- Bạn là học sinh, sinh viên cần có đơn xin nghỉ phép và bản phô tô thẻ học sinh/sinh viên.

- Người đã nghỉ hưu:  sao y sổ hưu trí

 

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để xin visa du lịch

3. Hồ sơ chứng minh tài chính

- Sổ tiết kiệm tối thiểu 120 triệu, nếu là sổ tiết kiệm thời hạn 3 tháng thì phải gửi trước thòi gian xin visa ít nhất 1 tháng và chưa hết hạn. Nếu là sổ tiết kiệm thời hạn 1 năm thì phải gửi trước thời gian xin visa ít nhất 3 tháng và chưa hết hạn.

- Bản gốc xác nhận số dư tài khoản của sổ tiết kiệm.

- Giấy tờ xác nhận sở hữu đối với những tài sản có giá trị khác như nhà đất, ô tô...

4. Hồ sơ chuyến đi

- Xác nhận đã đặt vé máy bay.

- Xác nhận đã đặt phòng khách sạn.

- Lịch trình du lịch.

Để việc xin visa Hàn Quốc của bạn thuận lợi thì những giấy tờ yêu cầu cần đúng với quy định về cả nội dung và hình thức. Không ít những trường hợp bị từ chối visa do giấy tờ không đúng quy định, vì thế bạn để ý đến thủ tục visa Hàn Quốc để tránh những rủi ro nhé. Mọi thắc mắc hãy liên hệ dịch vụ visa Hàn Quốc tại website https://visata.vn hoặc hotline 0915978168.

Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Du Học IMM. Copyright 2019 VISATA | All Rights Reserved