Trang chủ Blog ÚC

Hướng dẫn điền đơn, làm visa Úc online nhanh chóng, không cần tới đại sứ quán

Visata

22-03-2020 2740

Hiện nay việc xin visa đến Úc đã trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn. Bạn nên nắm rõ thủ tục làm visa, hồ sơ xin visa Úc để khả năng được cấp visa cao hơn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách điền đơn làm visa Úc online nhanh chóng để bạn tham khảo.

Hiện nay việc xin visa đến Úc đã trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn. Bạn nên nắm rõ thủ tục làm visa, hồ sơ xin visa Úc để khả năng được cấp visa cao hơn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách điền đơn làm visa Úc online nhanh chóng để bạn tham khảo.

Xem thêm: Có thật tỷ lệ đậu 100% khi làm visa đi mỹ hay không?

                                                                 C:UsersFuonPicturesaustralia-visa-online-1280x720.jpg

Đơn xin visa Úc online là gì ?

Đơn xin visa hay còn gọi là tờ khai. Đây là một trong những giấy tờ bạn bắt buộc phải nộp khi đến bất kỳ nước nào. Bạn sẽ phải cung cấp tờ khai dựa theo các diện visa khác nhau. Những loại visa phổ biến nhất là visa du lịch, công tác hoặc thăm thân. 

Trong đơn xin visa sẽ gồm những nội dung yêu cầu bạn cung cấp các thông tin các nhân. Đó là các thông tin như là họ tên và ngày tháng năm sinh. Ngoài ra còn có số căn cước công dân, số hộ chiếu và một số thông tin khác. Trong đơn xin visa Úc online sẽ yêu cầu thông tin về loại visa mà bạn xin. Bạn sẽ phải trả lời những câu hỏi như là nơi đầu tiên bạn nhập cảnh, người mời bạn là ai, ngày bạn rời khỏi. 

                                                                    C:UsersFuonPictureshuong-dan-xin-visa-uc-online-5.png

Hiện nay việc xin visa hoặc điền tờ khai đã trở nên rất đơn giản. Bạn không cần phải đến trực tiếp Đại sứ quán mà chỉ cần làm online. Mọi giấy tờ và tờ khai bạn có thể tải về, điền và nộp online. Việc xin visa online đã thực sự giúp ích khá nhiều người và cũng tiết kiệm được thời gian, công sức. 

Bạn cần lên trang web chính thức của Đại sứ Quán Úc để tải các mẫu giấy tờ về điền. Sau đó nộp phí xin visa online và đợi thông báo kết quả. 

Tại sao phải điền đơn xin visa ?

Điền đơn xin visa sẽ giúp cung cấp thông tin cá nhân của bạn cho Đại sứ quán nắm được. Trong đó sẽ có những thông tin cơ bản về gia đình, công việc và gia cảnh của bạn. Bên cạnh đó sẽ có những thông tin về thời gian ở Úc. Những thông tin trong tờ khai sẽ để đối chiếu với những giấy tờ khác bạn đã nộp trong hồ sơ. 

Do đó việc điền đơn xin visa Úc online là bước vô cùng quan trọng. Đây là quá trình đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối trong từng bước. Bởi chỉ cần một thông tin sai lệch thôi cũng sẽ khiến Đại sứ Quán từ chối hồ sơ xin visa Úc của bạn. 

Ngoài ra việc khai giấy tờ bằng tiếng Anh trên tất cả các trang cũng sẽ là một trở ngại. Đối với những người xin visa tự túc và không tự tin về trình độ tiếng Anh thì sẽ là một rủi ro. Đây cũng là lý do khiến cho nhiều người sử dụng dịch vụ của các công ty visa. Thay vì tự mình điền tờ khai thì làm tại các công ty xin visa sẽ chuyên nghiệp và đảm bảo hơn.

Các bước xin visa online

Bốn trang đầu tiên trong đơn là những quy định về việc xin visa Úc. Bạn có thể bỏ qua và đi tới trang số 5 để bắt đầu điền đơn nếu không có vấn đề gì. còn nếu muốn thì bạn có thể đọc qua những trang này cho biết.

Bắt đầu từ trang số 5 sẽ có những thông tin bạn cần điền. Câu hỏi 1 yêu cầu bạn cho biết bạn nộp đơn từ ngoài nước Úc hay ở trong nước Úc. Nếu là từ ngoài nước Úc sẽ chọn Outside Australia, nếu không thì chọn In Australia. Bạn sẽ phải trả lời từ câu 2 đến câu 4 nếu chọn nộp hồ sơ từ ngoài nước. 

Từ câu 2 đến câu 4 sẽ là những thông tin về thời gian bạn định đến Úc và sẽ ở lại bao lâu. Bạn sẽ chọn trong các mức thời gian được đưa ra. Câu 5 và câu 6 sẽ là thời gian mà bạn muốn xin visa và trình bày nguyên nhân tiếp tục gia hạn.

1. Thông tin cá nhân

Sau phần câu hỏi về visa sẽ đến những câu hỏi về cá nhân người xin visa từ câu 7 đến câu 23.. Tại phần này bạn điền họ tên đầy đủ, giới tính, quốc tịch, thông tin hộ chiếu. Bạn điền tỉnh, thành phố, đất nước nơi bạn sinh ở câu số 8. Tiếp đến bạn cần tích vào những ô trống về thông tin tình trạng hôn nhân. Ngoài ra còn có các câu hỏi về pháp luật và tình trạng sức khỏe của bạn. 

2. Tình trạng công việc hiện tại của bạn

Phần này bạn sẽ khai báo đang làm công việc gì. Công nhân viên, người làm nghề tự do hay đã nghỉ hưu hoặc là học sinh, sinh viên, thất nghiệp. Ghi rõ chi tiết về công việc ở ô trống.

3. Khả năng duy trì tài chính

Mục đích câu này là để khai về khả năng duy trì tài chính của bạn trong chuyến đi này. Nếu có người bảo lãnh cần ghi rõ là ai. 

4. Lịch sử nhập cảnh

Phần này để bạn trình bày về việc có vấn đề gì về visa hay những lần nhập cảnh trước hay không. Nếu không có bạn tích vào No.

                                                                     C:UsersFuonPicturesAustrali_short-term_visa_options-1024x595.jpg

5. Trợ giúp điền đơn

Tại đây sẽ có những câu hỏi về việc bạn có nhờ đến sự trợ giúp của ai để điền đơn này không. Có hay không việc bạn trả tiền, tặng quà để người này điền đơn cho bạn ? Người đó hoặc đại lý giúp bạn có đang ở Úc không ? Nếu bạn có nhờ đến cơ sở làm visa bạn sẽ khai ở phần này.

6. Nơi nhận thông báo về trường hợp visa của bạn

Mục 47 là thông tin về người nhận thông báo về visa này. Sẽ có những ô để tích là bạn, người ủy quyền, đại diện di cư hoặc người được miễn. Tích vào ô ứng với trường hợp của bạn.

                                                             C:UsersFuonPicturesthoi-gian-lam-visa-subclass-403-australia-lam-viec-tam-thoi-va-chi-phi.jpg

7. Chi phí phải nộp để xin visa

Ở phần này sẽ là thông tin về chi phí bạn phải trả để xin visa Úc online. Mỗi loại visa sẽ ứng với những số tiền khác nhau. Ngoài ra bạn cũng cần cung cấp thông tin thẻ thanh toán hoặc lựa chọn các phương thức thanh toán khác. Ở Việt Nam thì bạn có thể nộp hồ sơ visa giấy ở trung tâm VFS. Tại đó họ sẽ nhận tiền mặt và thanh toán bằng thẻ tín dụng. 

8. Những loại giấy tờ có trong hồ sơ xin visa

Bạn sẽ tích vào những loại giấy tờ mà bạn có nộp trong hồ sơ. Bước này nhằm đảm bảo số lượng và loại giấy tờ được yêu cầu. Bạn nên nhờ người có trình độ tiếng Anh tốt giúp soát lại trong phần này.

                                                                     C:UsersFuonPicturesvisa-australia-sggp_cxjp.jpg

9. Chữ ký người xin visa

Bạn ký tên và ghi ngày  bạn điền đơn tại mục số 51 và 52. Mục 53 để ghi những thông tin bạn không đủ diện tích điền ở trên.

Một số lưu ý khi điền tờ khai

xin cấp visa để đi du lịch, học tập hoặc công tác ngắn hạn thì cần có thông tin của người bảo lãnh. Ngoài ra cũng cần xem thời gian định cư tại Úc có phù hợp với Bạn cần phải khai các thông tin trong mẫu đơn một cách chính xác và trung thực. Thông tin phải trùng khớp với các giấy tờ khác và không được để trống bất cứ chi tiết nào. Tất cả thông tin dù là sai lệch hay thiếu sót nhỏ nhất đều có thể khiến bạn bị từ chối thị thực.

Khi điền đơn thì những thông tin phải được điền hoàn toàn bằng tiếng Anh. Nếu bạn nếu không thông thạo tiếng Anh bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ. Bạn có thể nhờ người phiên dịch hoặc các cơ sở làm visa để hổ trợ bạn trong quá trình điền đơn.

Thông tin có thể đánh máy hoặc viết tay đều được. Tất cả đều phải điền dưới dạng chữ in hoa. Đối với các ô trống thì cần đánh dấu tích, không đánh dấu gạch chéo. Chú ý nên khai thông tin lần lượt theo thứ tự để tránh nhầm lẫn hoặc bỏ sót.

Ảnh dùng cho visa cũng rất quan trọng trong việc bạn có xin được visa hay không. Ảnh cần được chụp trên nền trắng. Ảnh của bạn phải là ảnh được chụp trong vòng 3 tháng trở lại. Bạn cũng cần phải chú ý về kích thước ảnh.

Trên đây là một số những hướng dẫn để bạn điền đơn, xin visa Úc online. Mong rằng bài viết giúp cho quá trình làm visa của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Nguồn tham khảo:

- Visata -

Dịch vụ làm visa Quốc tế bao đậu

Liên hệ tư vấn miễn phí

Hotline: 0915978168

 

BÌNH LUẬN

TIỆN ÍCH CƠ BẢN BAO ĐẬU NHÓM (>= 3 người)
Đánh giá hồ sơ
Điền đơn
Dịch thuật
Sắp xếp hồ sơ
Đặt lịch hẹn
Khắc phục hồ sơ yếu

Phí

499.000 VNĐ 499.000 VNĐ + 149$ 499.000 VNĐ + 99$
Chưa bao gồm phí dịch thuật, bảo hiểm du lịch,
phí lãnh sự, phí khám sức khỏe

Lợi ích gói cơ bản

_ Tiết kiệm thời gian: tìm hiểu thông tin quy trình, điền đơn, đi dịch thuật

_ Đảm bảo không sai sót hồ sơ

_ Không mất thời gian xếp hàng chờ đợi

_ Tránh phát sinh chi phí do làm sai

Gói bao đậu

_ Chỉ mất phí dịch vụ nếu được cấp Visa

_ Không thu phí cọc

Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Du Học IMM. Copyright 2021 VISATA | All Rights Reserved