Trang chủ Blog CANADA

Những điều bạn cần biết để có được tấm vé Visa thăm thân Canada

Visata

28-10-2019 598

Visa thăm người thân Canada là một trong những loại Visa được khá nhiều người lựa chọn hiện nay. Vì loại Visa này thường dễ xin hơn loại Visa du lịch Canada thông thường cũng như Visa du học. Tuy nhiên, khi làm Visa thăm thân tại Canada bạn cần tìm hiểu thật kỹ và lưu ý được những điều sau đây:

Những đối tượng được đăng kí Visa thăm thân Canada

Tuy việc xin Visa thăm người thân Canada dễ dàng hơn việc xin Visa du lịch Canada hay du học thông thường, nhưng không vì vậy mà ai cũng có thể xin được loại Visa này. Visa này chỉ áp dụng cho các đối tượng như người sang du lịch Canada vào thời gian nghỉ lễ, sang thăm người thân. 
Ngoài ra, loại Visa này cũng hỗ trợ các các bạn sang Canada với mục đích công tác, tham gia triển lãm,...trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, các đối tượng này thường bị gia hạn thời gian lưu trú tại Canada ngoài ra cũng cần tuân thủ một vài luật lệ, yêu cầu cần thiết khi lưu trú tại đất nước này.

 


Thông thường hạn tối đa cho những đối tượng sử dụng loại Visa này là 6 tháng trên 1 lần đến thăm và du lịch tại Canada. Bạn cần đặc biệt chú ý đến thời gian này để trở về nước đúng hạn cho phép.
Những điều kiện để xin Visa thăm người thân Canada
Để có được tấm Visa thăm người thân, người xin Visa cần phải đáp ứng được các yêu cầu sau của phía đại sứ quán Canada. Những yêu cầu dành cho hệ Visa thăm người thân.
Đầu tiên bạn cần chứng minh được bạn có con cái bạn đang sinh sống, học tập và làm việc tại Canada. Thứ hai bạn cần chứng minh được khả năng tài chính có thể giúp bạn đủ để sinh sống tại Canada trong thời gian ở đây và đủ tiền để quay trở lại Việt Nam. 
Bên cạnh hai yêu cầu trên bạn cũng cần đáp ứng được những yêu cầu nhỏ như: Chứng minh cho nhân viên xét duyệt Visa về việc bạn sẽ quay trở lại Việt Nam sau khi hoàn thành mục đích của mình, không có ý định nhập của tại Canada, có sức khỏe ổn định và có thể đưa ra được những giấy tờ chứng minh theo yêu cầu của phía đại sứ quán.

Hồ sơ Visa thăm thân gồm những gì?

Hồ sơ xin Visa thăm thân Canada cũng bao gồm những tờ cần thiết như những loại Visa khác. Hãy cùng xem những giấy tờ mà bạn cần chuẩn bị để không để sai sót nào khi làm Visa. Bạn cần chuẩn bị:

Giấy tờ liên quan đến thân nhân

- Hộ chiếu bản gốc có chữ ký và còn hạn ít nhất 6 tháng, nộp kèm với hộ chiếu cũ (nếu có)
- 4 hình 4x6 nền trắng (ảnh không được quá 6 tháng)
- Chứng minh thư nhân dân bản sao công chứng, giấy khai sinh bản sao có công chứng
- Sổ hộ khẩu thường trú đầy đủ các trang (bản sao công chứng), giấy chứng nhận kết hôn (nếu có)

 

Giấy tờ chứng minh công việc của bạn

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ như: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất hoặc chứng minh thu nhập doanh nghiệp của bạn trong 2 năm gần nhất. 
Nếu bạn là nhân viên, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ: Hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, giấy phép xin nghỉ làm trong thời gian thăm thân tại Canada (bàn gốc, bản công chứng, ghi rõ chức vụ, thời gian làm việc và cần được xác nhận bởi công ty của bạn)
Nếu bạn là học sinh, sinh viên bạn cần chuẩn bị các giấy tờ chứng nhận sinh viên, học sinh, bảng thành tích học tập (bản sao có công chứng và xác nhận của nhà trường). Còn nếu là nhân viên đã nghỉ hưu thì bạn cần chuẩn bị các giấy tờ quyết định về hưu, số hưu trí,...

Giấy tờ chứng minh tài chính

Đối với các giấy tờ chứng minh tài chính bạn cần chuẩn bị: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tài sản,... Sổ tiết kiệm và giấy xác nhận số dư trong tài khoản ngân hàng với số tiền yêu cầu từ phía đại sứ quán.

Chứng minh mục đích chuyến đi và người bảo lãnh của bạn

Để nhận được Visa thăm thân Canada bạn cần phải có giấy tờ chứng minh người bảo lãnh, giấy tờ tài chính, xác minh công tác, hộ chiếu của người bảo lãnh. 
Bạn cũng cần chứng minh được mục đích chuyến đi của mình, cần chuẩn bị thư mời, nêu rõ thông tin và người mời bạn đến thăm thân tại Canada và mục đích của chuyến đi là thăm người thân và du lịch chứ không có mục đích nào khác. 

Những lưu ý cần chú ý khi xin Visa thăm thân Canada

Dưới đây là một vài lưu ý khi mà bạn cần biết khi nộp hồ sơ xin Visa thăm thân Canada:

Thời hạn giải quyết hồ sơ của Visa thăm thân

Theo kinh nghiệm, nếu bạn cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ hợp lệ, thời hạn giải quyết Visa sẽ nằm trong khoảng 21 đến 30 ngày. Tuy nhiên, trong trường hợp những giấy tờ mà bạn cung cấp bị thiếu hoặc không chính xác bạn sẽ phải cần đến từ 2 đến 3 tháng để có thể hoàn thành hồ sơ xin Visa và được xét duyệt Visa của mình. Một điểm lưu ý khi làm hồ sơ xin Visa thăm thân là thời gian mà bạn đi cần được khai báo chính xác trong hồ sơ.

 

Chi phí xin Visa thăm thân Canada mà bạn cần biết

Mức chi phí của Visa sẽ phụ thuộc vào loại Visa mà bạn cần được cung cấp. Đối với loại Visa sử dụng một lần mức chi phí sẽ vào khoảng 75 USD, còn đối với loại Visa nhiều lần sẽ có mức chi phí cao hơn, khoảng 150 USD. Chính vì vậy, tùy vào mục đích sử dụng mà khi làm đơn xin Visa bạn có thể xem xét lựa chọn một trong hai loại Visa này để có được mức chi phí như ý.

Hình thức nộp Visa thăm thân 

Cũng giống như các loại Visa du lịch hay Visa du học Canada khác bạn có thể lựa chọn hai loại hình thức nộp Visa đó chính là nộp Visa tại văn phòng thực thi tại Việt Nam hoặc có thể gửi hồ sơ online. Tuy nhiên, hiện nay hình thức nộp Visa online đang được ưa chuộng nhiều và đây là một trong những lựa chọn có thể giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian không quá trình là Visa thăm thân Canada của mình.

Lưu ý để có được một chiếc Visa thăm thân nhanh chóng nhất

Để có được một tấm Visa thăm thân Canada nhanh chóng nhất bạn cần chuẩn bị một hồ sơ đầy đủ các giấy tờ cần thiết mà phía đại sứ quán yêu cầu. Chú trọng đến việc chứng minh tài chính của mình, chứng minh lịch trình và mục đích của chuyến đi và chứng minh được người bảo lãnh cũng như giấy mời.

 


Bạn cũng cần lên kế hoạch cụ thể trong quá trình du lịch, thăm thân tại Canada để có thể lấy được được với những nhân viên xét duyệt Visa. Một điểm cộng lớn cho bạn nếu bạn biết cách sắp xếp hồ sơ Visa một cách khoa học và hợp lý cũng như biết được sắp xếp để giúp cho người xét duyệt cảm giác bạn rất chú trọng và bỏ nhiều công sức đối với hồ sơ này. 
Với những lưu ý mà chúng tôi đưa ra, nếu bạn chuẩn kỹ lưỡng hồ sơ của mình cũng với chú ý đến những lưu ý trên chắc chắn bạn sẽ nhận được tấm Visa thăm thân nhanh nhất và tỉ lệ đỗ cao.
Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn về việc xin Visa thăm thân Canada, các thông tin cần thiết mà bạn phải tìm hiểu trước khi thực hiện quá trình xin Visa của mìn. Rất mong những thông tin chúng tôi cung cấp phía trên hữu ích cho bạn và giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn Visa hơn cho mình cũng như người thân.

 

Nguồn tham khảo:

Dịch vụ làm visa Quốc tế Bao đậu

- Visata -

Xem thêm:

 

BÌNH LUẬN

TIỆN ÍCH CƠ BẢN BAO ĐẬU NHÓM (>= 3 người)
Đánh giá hồ sơ
Điền đơn
Dịch thuật
Sắp xếp hồ sơ
Đặt lịch hẹn
Khắc phục hồ sơ yếu

Phí

499.000 VNĐ 499.000 VNĐ + 149$ 499.000 VNĐ + 99$
Chưa bao gồm phí dịch thuật, bảo hiểm du lịch,
phí lãnh sự, phí khám sức khỏe

Lợi ích gói cơ bản

_ Tiết kiệm thời gian: tìm hiểu thông tin quy trình, điền đơn, đi dịch thuật

_ Đảm bảo không sai sót hồ sơ

_ Không mất thời gian xếp hàng chờ đợi

_ Tránh phát sinh chi phí do làm sai

Gói bao đậu

_ Chỉ mất phí dịch vụ nếu được cấp Visa

_ Không thu phí cọc

Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Du Học IMM. Copyright 2019 VISATA | All Rights Reserved