Trang chủ Blog CANADA

Những điều bạn nhất định phải biết khi nộp hồ sơ xin visa đi công tác tại Canada

Bạch Minh

25-04-2019 103

Để đi ra nước ngoài với mục đích du lịch hay công tác thì ngoài các yêu cầu khác, visa là một trong những giấy tờ cần thiết. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ với bạn những vấn đề liên quan đến việc xin visa đi Canada công tác.

 

Xin visa đi công tác tại Canada

1. Hồ sơ để nộp xin visa đi Canada

Hồ sơ nhân thân:

  • Tờ khai xin visa Canada theo mẫu IMM5257.
  • Hộ chiếu gốc có chữ ký của người xin visa còn giá trị hiệu lục ít nhất 06 tháng đến ngày nhập cảnh và trên cuốn hộ chiếu ấy phải còn trang trống.
  • Tất cả những hộ chiếu cũ nếu có.
  • Bản sao công chứng mặt hộ chiếu và các trang bên trong hộ chiếu có đóng dấu của hải quan và visa của các nước khác.
  • Bản sao công chúng các giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, sổ hộ khẩu.
  • Tờ khai thông tin về gia đình theo mẫu IMM5645.
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là giấy xác nhận độc thân/giấy đăng kí kết hôn/quyết định ly hôn/giấy chứng tử của vợ hoặc hồng nếu đã mất.
  • Nếu người xin visa là là người đã hoặc đang làm việc tại quân đội thì cần mẫu IMM5257-SCHEDULE 1.
  • Nếu bạn ủy quyền nhờ người nộp thay hồ sơ thì trong hồ sơ của bạn cần có giấy IMM5476 là giấy sử dụng cho người địa diện.
  • Mẫu chấp thuận CVAC và sử dụng dịch vụ VFS.

Hồ sơ công việc:

  • Nếu bạn là nhân viên cần có hợp đồng lao động/quyết định tuyển dụng/quyết định tăng lương/quyết đinh bổ nhiệm. Bnagr lương/ sao kê tài khoản ( nếu trả lương quan ngân hàng) của 3 tháng gần nhất. Đơn cử đi công tác có xác nhận của cơ quan bạn đang làm việc.
  • Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: giấy phép đăng kí kinh doanh, biên lai nộp thuế 2 năm gần nhất, xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của công ty. Bàn giao công việc để đi công tác. (Tất cả những loại giấy này đều có mẫu sẵn)

Hồ sơ tài chính: nhằm mục đích chứng minh khả năng kinh tế của bạn đủ để đáp ứng những chí phí của chuyến đi như tiền vé máy bay, phương tiện đi lại, nhà ở và những chi phí khác trong suốt chuyến đi. Những điều kiện về tài chính là:

  • Sổ tiết kiệm có giá trị ít nhất 5000 usd và xác nhận của ngân hàng về số dư của sổ tiết kiệm tại thời điểm hiện tại.
  • Giấy chứng nhận quyền sở hữu đối với tài sản như sổ đỏ, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc những tài sản có giá trị khác như cổ phiếu, trái phiếu...
  • Bản sao thẻ visa hoặc thẻ master nếu có.

Giấy tờ đi công tác: thư mời của đối tác tại Canada, xác nhận đã booking vé máy bay 2 chiều và phòng tại khách sạn.

Chuẩn bị hồ sơ thật tốt để nhanh chóng được xét duyệt

 

Chuẩn bị hồ sơ thật tốt để nhanh chóng được xét duyệt

2. Quy trình nộp hồ sơ xin visa đi Canada công tác

- Chuẩn bị giấy tờ đầy đủ như đã nêu trên, những giấy tờ nào chưa không có bản song ngữ bạn phải dịch thuật và có xác nhận của công chứng hoặc phòng tư pháp.

- Khi nộp hồ sơ bạn đến hai địa chỉ là:

  • Hà Nội nộp tại: Tầng 12A, tòa nhà CMC, phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Ở TP.HCM nộp tại: Tòa nhà PĐ, 162 Pasteur, quận 1, TP.HCM.

- Sau khi nộp xong bạn sẽ nhận bảng liệt kê những giấy tờ đã nộp và dẫn đi lấy dữ liệu sinh trắc.

- Sau khi có kết quả xét duyệt bạn đến nhận nhớ mang theo bảng kê những giấy tờ đã nộp họ đưa cho bạn, chứng minh nhân dân gốc, bằng lái xe hay bất kì laoij giấy tờ nào có hình ảnh trên đó để chứng minh hồ sơ ấy của bạn, một bản sao giấy tờ nhận dạng hình ảnh.

Như vậy visa đi công tác không khác mấy so với visa du lịch Canada về thủ tục và những giấy tờ cần thiết. Để biết thêm những thông tin và thủ tục làm các loại visa đến các nước bạn hãy liên hệ https://visata.vn nhé.

Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Du Học IMM. Copyright 2019 VISATA | All Rights Reserved