Trang chủ Blog HàN QUốC

Những lưu ý khi xin visa Hàn Quốc nếu bạn đã từng bị từ chối

Bạch Minh

12-05-2019 3022

Một thực tế rằng không phải bạn cứ xin visa Hàn Quốc là được cấp, có không ít những trường hợp đã bị từ chối cấp visa vì lý do gì đấy. Nhiều thắc mắc rằng đã bị từ chối visa rồi thì việc xin cấp visa lần nữa sẽ như thế nào, liệu có bị từ chối nữa không? Visata sẽ cùng bạn tìm hiểu xem có thể xin lại visa Hàn Quốc nếu trước đó đã bị từ chối hay không nhé.

 

 

Busan - Hàn Quốc

1. Liệu bạn có xin lại visa khi lần xin trước đó đã bị từ chối không?

Theo như thủ tục visa Hàn Quốc thì bạn hoàn toàn có thể xin lại visa nếu như lần xin trước đó bạn bị từ chối. Quy định rằng 3 tháng sau khi bị từ chối từ lần xin gần nhất thì bạn sẽ được xin lại visa. Đối với visa du học thì thông thường bạn sẽ phải mấy 6 tháng mới được xin lại sau lần từ chối gần nhất. Bạn lưu ý rằng rong trường hợp bị từ chối cấp visa Hàn Quốc trong vòng 6 tháng tại cơ quan nào và không vì lý do đặc biệt thì phải tái đăng kí lại tại cơ quan đó. Khi xin visa Hàn quốc, nếu bạn bị từ chối cấp visa với bất kì lý do gì thì hồ sơ bạn đã nộp sẽ không được trả lại.

2. Xin visa Hàn Quốc ở đâu?

Có hai văn phòng đại diện của Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam tịa Hà Nội và TP.HCM, nhưng khi nộp hồ sơ xin visa bạn đến địa chỉ:

- Tại Hà Nội: phòng lãnh sự quán – Đại sứ quan Hàn Quốc tại tầng 7, tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng. Điện thoại 024.383.15111. Những ai có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra bắc sẽ nộp hồ sơ tại đây.

- Tại TP.HCM: tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại 107 đường Nguyễn Du, quận 1. 

 

 

Con đường tình yêu tại Hàn Quốc

 

Thời gian làm việc của cơ quan nhận hồ sơ này từ thứ 2 đến thứ 6, buổi sáng từ 9h00 đến 11h30, buổi chiều từ 14h00 đến 16h00.

Thông thường thời gian để làm visa sẽ mất khoảng 7 đến 8 ngày, đây là trường hợp hồ sơ của bạn không có bất kì trục trặc gì. Nếu hồ sơ xin visa Hàn Quốc của bạn không hợp lệ hay cần bổ sung hoặc bạn xin visa vào thời gian cao điểm thì thời gian làm visa sẽ lâu hơn.

3. Hiệu lực của visa Hàn Quốc

Visa 3 tháng 1 lần có hiệu lực 3 tháng từ ngày cấp và thời hạn lưu trú tối đa là 30 ngày.

Visa 5 năm 1 lần có hiệu lực 5 ngăm kể từ ngày cấp, thời gian lưu trú tối đa 30 ngày, không giới hạn thời gian giữa 2 lần nhập cảnh.

Nếu bạn đã từng bị từ chối visa, lo lắng lần sau xin cũng thế thì hãy đến với dịch vụ visa Hàn Quốc của Visata.vn, mọi boăn khoăn của bạn sẽ được giải quyết.

 

BÌNH LUẬN

TIỆN ÍCH CƠ BẢN BAO ĐẬU NHÓM (>= 3 người)
Đánh giá hồ sơ
Điền đơn
Dịch thuật
Sắp xếp hồ sơ
Đặt lịch hẹn
Khắc phục hồ sơ yếu

Phí

499.000 VNĐ 499.000 VNĐ + 149$ 499.000 VNĐ + 99$
Chưa bao gồm phí dịch thuật, bảo hiểm du lịch,
phí lãnh sự, phí khám sức khỏe

Lợi ích gói cơ bản

_ Tiết kiệm thời gian: tìm hiểu thông tin quy trình, điền đơn, đi dịch thuật

_ Đảm bảo không sai sót hồ sơ

_ Không mất thời gian xếp hàng chờ đợi

_ Tránh phát sinh chi phí do làm sai

Gói bao đậu

_ Chỉ mất phí dịch vụ nếu được cấp Visa

_ Không thu phí cọc

Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Du Học IMM. Copyright 2021 VISATA | All Rights Reserved