Trang chủ Blog CANADA

Thời hạn của Visa du lịch Canada là bao lâu?

Visata

06-11-2019 988

Có rất nhiều bạn thắc mắc thời hạn của Visa du lịch Canada là bao lâu. Để trả lời câu hỏi này, trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu thời hạn của Visa du lịch tại Canada để giúp bạn có được một chuyến đi yên tâm nhất.

Các loại Visa du lịch Canada hiện có

Hiện tại, Visa du lịch Canada được chia làm 1 loại: loại Visa sử dụng 1 lần và loại Visa nhiều lần. Tuy nhiên, trong Visa sử dụng nhiều lần sẽ có một loại Visa đặc biệt, đó chính là Visa 10 năm. 
Với mỗi loại Visa khác nhau sẽ có thời hạn sử dụng khác nhau cũng như điều kiện để xin Visa khác nhau. Chính vì vậy mà bạn cần nắm được chính xác thời hạn của loại Visa mà mình đang sử dụng hoặc đang có ý định xin. Điều này sẽ giúp bạn có được sự chủ động và lựa chọn khi làm Visa du lịch Canada cho mình. 

 

Thời hạn của Visa du lịch Canada 1 lần (Single entry Visa)

Loại Visa 1 lần này cho phép người sở hữu nhập cảnh vào Canada 1 lần duy nhất với tấm vé Visa của mình. Khi đến cửa khẩu nhập cảnh tại Canada cơ quan nhập cảnh sẽ yêu cầu bạn khai báo và xem xét số ngày bạn có thể lưu trú tại đất nước này. 
Thông thường thời gian lưu trú sẽ phụ thuộc nhiều vào hồ sơ Visa của bạn cũng như mục đích mà bạn ở lại Canada và thời hạn tối đa ở lại là 6 tháng. 
Loại visa này có thời hạn tối đa là 6 tháng kể từ ngày bạn được cấp Visa. Chính vì vậy mà bạn cần phải chú ý để rời khỏi Canada trước khi Visa hết hiệu lực nếu không muốn gặp rắc rối. Ngoài ra, với loại Visa 1 lần này, sau khi sử dụng du lịch tại Canada nếu muốn quay lại đây lần sau bạn phải xin một Visa hoàn toàn mới.

Thời hạn của Visa du lịch nhiều lần (loại Visa Multiple-Entry)

Với loại Visa du lịch Canada nhiều lần, bạn có thể nhập cảnh vào Canada nhiều lần trong thời hạn có hiệu lực của Visa. Tuy nhiên, với loại Visa này mỗi lần lưu trú tối đa của bạn tại Canada cũng sẽ là 6 tháng và thời gian lưu trú cũng phụ thuộc nhiều đến có quan hải quan. 
Một lưu ý khi sử dụng loại Visa này mà bạn cần lưu ý, Visa chỉ có thể sử dụng được khi hộ chiếu của bạn còn hiệu lực song song. Ngoài ra, khi xin Visa lại này bạn cũng cần có hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng.

 

Thời hạn của Visa du lịch 10 năm là bao nhiêu?

Nghe đến Visa 10 năm là bạn có thể đoán được thời hạn của loại Visa này rồi phải không? Đúng như các bạn suy nghĩ, loại Visa này có hạn 10 năm, ngoài ra thời hạn lưu trú tối đa với loại Visa này sẽ là 2 năm chứ không phải 6 tháng như các loại Visa thông thường khác. Sau khi lưu trú được 2 năm nếu bạn vẫn muốn ở lại Canada thì chỉ cần gia hạn thêm thời gian.
Tuy nhiên, loại Visa này thường chỉ áp dụng cho những đối tượng như các bậc cha mẹ, ông bà muốn tụ hợp với con cháu tại Canada. Để xin được loại Visa này người xin Visa cần được người bảo lãnh và cần phải đáp ứng được những điều kiện mà phía Canada đưa ra. 
Trên đây là những thông tin về thời hạn của Visa du lịch Canada mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn để giúp các bạn có thể hiểu sau hơn về thời hạn của từng loại Visa và nắm bắt được thời hạn loại Visa mà mình đang sử dụng. 
 

Nguồn tham khảo:

Dịch vụ làm visa Quốc tế Bao đậu

Visata 

Xem thêm các bài viết hấp dẫn khác:

Những điều cần lưu ý khi xin Visa du lịch Canada tự túc

Visa du lịch canada có được đi làm không?

 

 

BÌNH LUẬN

TIỆN ÍCH CƠ BẢN BAO ĐẬU NHÓM (>= 3 người)
Đánh giá hồ sơ
Điền đơn
Dịch thuật
Sắp xếp hồ sơ
Đặt lịch hẹn
Khắc phục hồ sơ yếu

Phí

499.000 VNĐ 499.000 VNĐ + 149$ 499.000 VNĐ + 99$
Chưa bao gồm phí dịch thuật, bảo hiểm du lịch,
phí lãnh sự, phí khám sức khỏe

Lợi ích gói cơ bản

_ Tiết kiệm thời gian: tìm hiểu thông tin quy trình, điền đơn, đi dịch thuật

_ Đảm bảo không sai sót hồ sơ

_ Không mất thời gian xếp hàng chờ đợi

_ Tránh phát sinh chi phí do làm sai

Gói bao đậu

_ Chỉ mất phí dịch vụ nếu được cấp Visa

_ Không thu phí cọc

Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Du Học IMM. Copyright 2019 VISATA | All Rights Reserved