Trang chủ Blog Mỹ

Thủ tục gia hạn visa Mỹ và những thông tin liên quan

Bạch Minh

19-07-2019 377

Visa Mỹ của bạn sắp hết hạn nhưng bạn vẫn chưa biết phải làm như thế nào, liệu có gia hạn được không, gia hạn ở đâu mà thủ tục như thế nào. Sự bỡ ngỡ, mù tịt thông tin như thế khiến bạn lo lắng, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Visata và bắt đầu làm thủ tục gia hạn visa của mình nào.

Thủ tục xin gia hạn visa Mỹ như thế nào?

1. Hồ sơ gia hạn visa Mỹ

Khi tiến hành thủ tục gia hạn visa Mỹ bạn cần chuẩn bị hồ sơ để xin gia hạn, hồ sơ bao gồm:

- Hộ chiếu: hộ chiếu của bạn phải còn ít nhất 6 tháng tính đến ngày dự kiến kết thúc chuyến đi, nếu visa hết hạn nằm trong cuốn hộ chiếu cũ bạn sẽ phải nộp cả hộ chiếu cũ.

- Đơn xin cấp visa: đơn xin cấp visa DS – 160 có mã vạch, đơn này được điền và nộp trực tuyến tại website của DS – 160. Bạn không cần phải xin toàn bộ thủ tục xin gia hạn visa Mỹ mà chỉ in tờ xác nhận và lưu ý in mã vạch rõ ràng, haotj động tốt.

- Ảnh thẻ: Một ảnh chân dung không qua chỉnh sửa chụp trên phông nền trắng, được chụp trong vòng 6 tháng trở lại. Ghim ảnh vào góc trái của tờ xác nhận đơn DS – 160. Ảnh phải đúng quy định về phông nền, kích thước, nếu không thời gian xử lý thủ tục xin gia hạn visa Mỹ sẽ lâu hơn.

- Biên lai đóng phí làm thủ tục gia hạn visa Mỹ bao gồm cả liên vàng và liên hồng. Nếu bạn sử dụng dịch vụ EMS thì phong bì EMS có ghi địa chỉ của bạn đã được trả phí trước.

Lưu ý: Với mỗi đối tượng khác nhau sẽ có những giấy tờ khác trong trong hồ sơ xin gia hạn. Bạn nên lưu ý để làm hồ sơ xin gia hạn visa cho đúng và chính xác.

Xem thêm: Những vấn đề liên quan đến việc xin gia hạn Visa Mỹ bạn nhất định phải biết

2. Nộp hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ ở đâu?

Bạn có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện.

- Nộp trực tiếp: Tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ vào các ngày thứ 3, thứ 4, thứ 5. Nộp từ 8h00 đến 11h00, nếu bạn không đến đúng thời gian nêu trên hồ sơ của bạn nộp sẽ không được chấp nhận. Bạn sẽ mất 5 ngày để chờ kết quả, trong trường hợp cần bổ sung thông tin thì Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ có thể yêu cầu phỏng vấn.

Nộp trực tiếp hồ sơ gia hạn visa hoặc nộp qua bưu điện

- Nộp hồ sơ qua đường bưu điện: Bạn chuẩn bị các thủ tục gia hạn visa Mỹ theo yêu cầu và gửi hồ sơ qua đường bưu điện EMS. Các hồ sơ không trả đủ mức phí EMS sẽ bị trả lại trước khi xét duyệt, phí gửi trả hồ sơ bạn sẽ phải chịu hoàn toàn.

Trên đây là toàn bộ những gì liên quan đến thủ tục gia hạn visa Mỹ. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc xin gia hạn visa hãy liên hệ với Visata.vn để được hỗ trợ nhé.

 

 

BÌNH LUẬN

TIỆN ÍCH CƠ BẢN BAO ĐẬU NHÓM (>= 3 người)
Đánh giá hồ sơ
Điền đơn
Dịch thuật
Sắp xếp hồ sơ
Đặt lịch hẹn
Khắc phục hồ sơ yếu

Phí

499.000 VNĐ 499.000 VNĐ + 149$ 499.000 VNĐ + 99$
Chưa bao gồm phí dịch thuật, bảo hiểm du lịch,
phí lãnh sự, phí khám sức khỏe

Lợi ích gói cơ bản

_ Tiết kiệm thời gian: tìm hiểu thông tin quy trình, điền đơn, đi dịch thuật

_ Đảm bảo không sai sót hồ sơ

_ Không mất thời gian xếp hàng chờ đợi

_ Tránh phát sinh chi phí do làm sai

Gói bao đậu

_ Chỉ mất phí dịch vụ nếu được cấp Visa

_ Không thu phí cọc

Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Du Học IMM. Copyright 2019 VISATA | All Rights Reserved