Trang chủ Blog CANADA

Tìm hiểu về cách xin Visa du lịch Canada từ A-Z năm 2019

Visata

28-10-2019 583

Ngoài việc du học thì Canada cũng là một trong những địa điểm được rất nhiều. Tuy nhiên, việc xin Visa du lịch Canada là một việc không hề đơn giản, đặc biệt là đối với các bạn lần đầu xin Visa du lịch. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay những thông tin về việc xin Visa du lịch Canada một cách nhanh chóng, chính xác dưới đây.

Những loại Visa du lịch Canada mà bạn cần biết

Visa du lịch Canada được chia làm 2 loại chính dựa vào thời hạn sử dụng và thời hạn mà bạn có thể đến du lịch tại đất nước này. Đó chính là Visa sử dụng một lần và Visa du lịch Canada sử dụng nhiều lần.

Visa Single Entry (Visa 1 lần)

Đây là loại Visa cho phép người sở hữu nhập cảnh vào Canada duy nhất một lần, sau khi nhập cảnh 1 lần Visa sẽ không thể sử dụng tiếp tục cho các lần du lịch, nhập cảnh tiếp theo. Với loại Visa này, khi đến cửa khẩu bạn cần khai báo số ngày lưu trú chính xác của mình tại Canada và được xét duyệt số ngày đó. 
Tuy nhiên, thời hạn tối đa của Visa là 6 tháng nên bạn cần chú ý rời khỏi Canada trước khi Visa hết hiệu lực. Nếu muốn tiếp tục tham gia du lịch Canada trong lần tới bạn cần làm lại một tấm Visa khác.

 

Visa Multiple-Entry (visa nhiều lần)

Với loại Visa nhiều lần, bạn có thể nhập cảnh vào Canada nhiều lần trong thời hạn hiệu lực của Visa. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo được rằng trong khoảng thời gian Visa còn hiệu lực thì hộ chiếu của bạn vẫn phải còn hạn.
Với loại Visa này, mỗi lần nhập cảnh thời hạn lưu trú tối đa của bạn cũng chỉ ở mức 6 tháng và thời hạn lưu trú cụ thể sẽ do nhân viên hải quan xét duyệt và quyết định. Loại Visa du lịch Canada này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian xin Visa nếu bạn muốn tiếp tục những chuyến du lịch tại Canada trong thời gian sau này. Cũng chính vì điều này mà loại Visa du lịch này được khá nhiều người lựa chọn và yêu thích. 

Hồ sơ xin Visa du lịch Canada gồm những gì?

Để có được một tấm Visa điều đầu tiên bạn cần chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ xin Visa đầy đủ các giấy tờ cần thiết. Hãy lưu ý và chuẩn bị kỹ những giấy tờ dưới đây:

Giấy tờ chứng minh thân nhân

- Đơn xin cấp Visa du lịch Canada theo mẫu của Đại sứ quán hoặc của trung tâm tiếp nhận thực thi Canada
- 2 ảnh khổ 3.5x4.5 nền trắng, ảnh chụp không được quá 3 tháng và yêu cầu cần rõ mặt và không được đeo kính.
- Bản sao kèm theo bản gốc hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày khởi hành đến Canada.
- Giấy tờ xác nhận trạng hôn nhân có xác nhận bởi chính quyền địa phương (nếu có)
- Bản sao có công chứng và có bản đối chiếu của các giấy tờ như: sổ hộ khẩu, sơ yếu lý lịch, chứng minh thư nhân nhân/ thẻ căn cước,...

 

Giấy tờ liên quan đến chứng minh tài chính

Giấy tờ chứng minh tài chính là một trong những giấy tờ rất cần thiết, chính vì vậy mà bạn cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng và chính xác, đáp ứng được yêu cầu của phía đại sứ quán. Việc chứng minh được tài chính các lớn thì tỉ lệ đỗ Visa du lịch Canada của bạn càng cao. Các giấy tờ cần chuẩn bị bao gồm:
- Sổ tiết kiệm tối thiểu 5.000 USD, số tiền phải được gửi vào tài khoản ít nhất 3 tháng trước, giấy tờ chứng minh bảng lương 3 tháng gần nhất. 
- Giấy tờ chứng minh các tài sản như nhà nhất, cổ phiếu, bất động sản,....

Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp

Nếu bạn là nhân viên bạn cần chuẩn bị các giấy tờ: Bản sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng gần nhất, hợp đồng lao động và giấy nghỉ phép có xác nhận của doanh nghiệp, công ty.
Nếu bạn doanh nghiệp, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ: Chứng nhận đăng ký kinh doanh và các giấy tờ báo cáo thuế trong 3 tháng gần nhất.
Đối tượng đã nghỉ hưu: Giấy quyết định nghỉ hưu, sổ lương hưu có xác nhận của chính quyền địa phương.
Đối với học sinh, sinh viên: Thẻ học sinh, sinh viên, giấy phép nghỉ học được xác nhận bởi trường học, giấy tờ bảo lãnh của người bảo bảo lãnh nếu học sinh chưa đủ 18 tuổi.

Kinh nghiệm để có được tấm Visa du lịch Canada nhanh nhất và tỉ lệ cao nhất

Để có được tỉ lệ đỗ Visa du lịch Canada cao nhất bạn cần chú ý đến một vài lưu ý dưới đây. Nếu bạn để ý những lưu ý này và cải thiện chúng thì chắc chắn bạn sẽ có tỉ lệ đỗ Visa cao đến bất ngờ.

Không để Passport trắng

Canada là một nước khá khó trong việc xét tuyển Visa, đặc biệt là khi passport của bạn trắng trơn thì tỉ lệ rớt Visa của bạn có thể lên đến 95%. Bạn cần cải thiện passport của mình bằng những chuyến du lịch tại các nước Châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc,... Đặc biệt, hồ sơ Visa của bạn sẽ được đánh giá cao nếu như bạn đã từng đi các nước như Úc, Mỹ, các nước Châu Âu.

 

Chú ý khi chứng minh tài chính của mình

Việc chứng minh tài chính tốt cho thấy rằng bạn không có ý định ở lại bên Canada để làm việc, chứng minh bạn có đủ tiền chi trả cho chuyến đi của mình. Khi chứng minh tài chính bạn cần lưu ý rằng, số tiền trong tài khoản phải đủ lâu trước khi bạn tiến hành xin Visa ít nhất 3 tháng. 
Ngoài ra, nếu bạn không đủ tài chính bạn có thể nhờ đến những trợ giúp của người tài trợ, người bảo lãnh có tài chính mạnh, đồng hành và tài trợ cho bạn trong quá trình xin Visa. 

Chú ý đến lịch trình khi tham gia du lịch tại Canada

Rất nhiều hồ sơ xin Visa du lịch Canada bị đánh trượt do không có lịch trình du lịch hoặc lịch trình du lịch chưa được cụ thể, chi tiết. Chính vì điều này mà bạn bắt buộc cần lên cho mình một kế hoạch du lịch chi tiết nhất, từ việc ăn ở, tham gia những địa điểm du lịch trong thời gian nào,...

 

Hãy sắp xếp hồ sơ một cách hợp lý và tìm kiếm thư mời du lịch

Việc sắp xếp hồ sơ xin Visa du lịch Canada hợp lý, khoa học là một cách ăn điểm khác lớn mà rất nhiều bạn đã bỏ qua. Việc sắp xếp hồ sơ một cách hợp lý giúp bạn có được thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh hơn, bên cạnh đó hồ sơ của bạn sẽ được hội đồng xét duyệt Visa đánh giá cao. 
Bạn cũng nên tìm đến các thư mời du lịch tại Canada từ người thân hay bạn bè của mình. Khi óc thư mời, tỉ lệ đỗ Visa của bạn sẽ tăng lên đáng kể vì điều này cho thấy bạn có người bảo lãnh khi tham gia du lịch tại đất nước này.

Nên nộp Visa du lịch Canada vào thời gian nào thích hợp nhất

Thời gian nộp Visa du lịch Canada thích hợp nhất cho các bạn đặc biệt là các bạn lần đầu làm Visa du lịch Canada là trước khoảng 4 đến 6 tháng. Điều này giúp bạn có nhiều thời gian để chuẩn bị kỹ lưỡng các giấy tờ cần thiết, và chuẩn bị được tinh thần. 
Việc chuẩn bị kỹ những giấy tờ cần thiết mà chúng tôi lêu trên bạn còn có thời gian để nghiên cứu xem xét các trường hợp giúp đậu Visa với tỉ lệ cao nhất. Ngoài ra, việc xin Visa du lịch Canada càng sớm sẽ giúp bạn có được một chuyến đi như mong muốn và đúng với kế hoạch của mình. Chính vì vậy mà lời khuyên của chúng tôi là bạn nên làm Visa càng sớm càng tốt. 
Trên đây là những thông tin bổ ích về việc xin Visa du lịch Canada từ A-Z, các lưu ý để bạn có được một tấm Visa một cách nhanh chóng nhất. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích cho bạn. Chúc bạn đọc có một chuyến du lịch Canada vui vẻ và đầy những trải nghiệm thú vị. 

 

Nguồn tham khảo:

Dịch vụ làm visa quốc tế Bao đậu

- Visata -
Xem thêm:

 

BÌNH LUẬN

TIỆN ÍCH CƠ BẢN BAO ĐẬU NHÓM (>= 3 người)
Đánh giá hồ sơ
Điền đơn
Dịch thuật
Sắp xếp hồ sơ
Đặt lịch hẹn
Khắc phục hồ sơ yếu

Phí

499.000 VNĐ 499.000 VNĐ + 149$ 499.000 VNĐ + 99$
Chưa bao gồm phí dịch thuật, bảo hiểm du lịch,
phí lãnh sự, phí khám sức khỏe

Lợi ích gói cơ bản

_ Tiết kiệm thời gian: tìm hiểu thông tin quy trình, điền đơn, đi dịch thuật

_ Đảm bảo không sai sót hồ sơ

_ Không mất thời gian xếp hàng chờ đợi

_ Tránh phát sinh chi phí do làm sai

Gói bao đậu

_ Chỉ mất phí dịch vụ nếu được cấp Visa

_ Không thu phí cọc

Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Du Học IMM. Copyright 2019 VISATA | All Rights Reserved