Trang chủ Blog CANADA

Top ngành học hot nhất ở Canada bạn nên biết nếu muốn du học Canada

Visata

13-02-2020 587

Canada là một quốc gia phát triển nằm ở cực Bắc Bắc Mỹ. Nơi đây có hệ thống giáo dục phát triển bậc nhất và hàng đầu thế giới. Canada nổi tiếng là quốc gia đầu tư nhiều cho giáo dục (tính theo bình quân đầu người) cao nhất trong khối G8. Hiện nay, việc xin visa Canada cũng không còn là trở ngại quá lớn đối với những bạn có ước muốn được du học tại quốc gia này.

Canada là một quốc gia phát triển nằm ở cực Bắc Bắc Mỹ. Nơi đây có hệ thống giáo dục phát triển bậc nhất và hàng đầu thế giới. Canada nổi tiếng là quốc gia đầu tư nhiều cho giáo dục (tính theo bình quân đầu người) cao nhất trong khối G8. Hiện nay, việc xin visa Canada cũng không còn là trở ngại quá lớn đối với những bạn có ước muốn được du học tại quốc gia này. 

Bài viết dưới đây sẽ liệt kê một vài ngành học hot nhất tại Canada trong những năm trở lại đây để các bạn cùng tham khảo nhé!

Kỹ sư lĩnh vực dầu khí

Canada có một vùng đất Alberta vùng Calgary, nơi đây được mệnh danh là “thủ đô dầu khí”. Đây là ngành công nghiệp chính, mũi nhọn giúp Alberta trở thành vùng đất giàu có và trù phú nhất Canada. 

Alberta quy tụ nhiều kỹ sư dầu khí sinh sống và làm việc. Với mức lương 60,000 CAD/năm của các kỹ sư sống tại đây ắt hẳn sẽ làm các bạn ngưỡng mộ và ao ước. Không chỉ thế, mức lương và thưởng này có thể tăng lên đến 300,000 CAD/năm tương đương 5 tỷ 3 trăm triệu VNĐ. 

Bạn có thể tham gia các trường đào tạo công nghiệp dầu khí như: Bách khoa SAIT. 

Trường có các chương trình lấy chứng chỉ đa dạng như:

Chương trình 1 năm lấy bằng:  Kế toán sản xuất dầu khí và khí đốt, Dầu lửa, Quản trị đất đai,…

Chương trình 2 năm lấy bằng: Công nghệ Kỹ thuật Dầu khí

Chương trình 4 năm lấy bằng: Cử nhân Ứng dụng Công nghệ Kỹ thuật Dầu khí. 

Thiết kế đồ họa, hoạt hình

Kết quả hình ảnh cho thiết kế đồ họa

Ngày nay, nghề thiết kế đồ họa luôn là một lĩnh vực hot trong xã hội hiện đại và có triển vọng. Ở Canada, có một thành phố đầu tư chuyên sâu vào lĩnh vực này đó là Vancouver. Vancouver được đánh giá là một trong những thành phố có chất lượng sống cao, thuộc top 10 điểm đến thu hút trên thế giới. Tại đây, học viện nghệ thuật Vancouver trong 5 năm liên tiếp thuộc top 10 trường đào tạo tốt nhất về chuyên ngành game. 

Trường có các thế mạnh đào tạo về các chuyên ngành thiết kế, truyền thông, thời trang, ẩm thực,… 

Xem thêm: Visa du lịch Canada không cần chứng minh tài chính

Kỹ sư thiết kế phần mềm

Trong thế giới số hiện nay, kỹ sư phần mềm đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống. Canada là nơi xuất phát điểm và sản xuất dòng điện thoại trứ danh Blackberry, công nghệ IMAX và công nghệ màn hình phẳng.

Ở Canada, đại học Waterloo là nơi nổi tiếng nhất về lĩnh vực phát triển phần mềm. Trường có chuyên ngành đào tạo cao, cung cấp nhân sự cho các công ty phần mềm sừng sỏ nhưu: Microsoft hay Google. 

Một vài ngành học khác cũng không kém phần nổi bật ở đại học Waterloo là: khoa học sức khỏe ứng dụng, kỹ thuật, môi trường và khoa học, nghệ thuật. Ngoài ra, khoa toán học cũng là nơi tập trung đông nhất các nhà Toán học, khoa học máy tính tài năng trên toàn thế giới. 

Nếu bạn là người thích làm việc trong hoạt động IT, lĩnh vực phần mềm, xây dựng và sáng tạo thì đây sẽ là lựa chọn ngành học tốt cho bạn. 

Chuyên ngành Quản trị kinh doanh

Đối với mọi quốc gia, mọi giai đoạn, ngành quản trị kinh doanh chưa bao giờ hết hot với học sinh trong nước và quốc tế. 

Có rất nhiều cơ hội để bạn dành được bằng cử nhân quản trị kinh doanh tại Canada. Mức lương của bạn cũng sẽ thay đổi tùy theo các vị trí mà bạn nhận làm, khả năng công tác và làm việc của bạn. 

Ngành học này cung cấp sự kết hợp giữa những kĩ năng quản trị văn phòng và máy tính, tiếp thị và truyền thông. Sau khi hoàn thành chương trình này, bạn có khả năng cạnh tranh cao trong thị trường làm việc. Bạn có thể tham gia làm việc và quản lí trực thuộc các công ty hoặc tự mở công ty và làm việc độc lập.

Kết quả hình ảnh cho quản trị kinh doanh

Chuyên ngành thiết kế

Với các quốc gia phát triển mạnh như Canada thì nhu cầu về thẩm mỹ lại càng được nâng cao. Nơi đây cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động ca nhạc, đêm sự kiện, lễ trao giải tiêu biểu lớn nên ngành thiết kế thời trang rất phát triển. 

Không chỉ đối với lĩnh vực thời trang, ngành thiết kế nói chung dạy bạn rất nhiều về nền tảng thiết yếu cần cho mọi lĩnh vực khác nhau: thiết kế cảnh quan, thiết kế nhà cửa, quy hoạch đô thị, nghiên cứu sản phẩm. 

Ngành thiết kế đang ngày càng được mở rộng và phát triển mạnh mẽ nhờ sự phát triển của các lĩnh vực thiết kế mới (thiết kế phần mềm).

Xem thêm: Kinh nghiệm gia hạn visa Canada và những lưu ý khi gia hạn

Chuyên ngành điều dưỡng

Đối với một quốc gia có dân số không cao (so với tỉ lệ diện tích) và tỉ lệ sinh nhỏ như Canada, việc thiếu các chuyên gia, y tá điều dưỡng là điều thường xuyên xảy ra. Mức sống cao, phúc lợi tốt Canada thuộc hàng top những quốc gia có tuổi thọ trung bình cao trên toàn thế giới. 

Kết quả hình ảnh cho điều dưỡng

Để trở thành một y tá, chuyên gia điều dưỡng, bạn cần phải có bằng cử nhân về điều dưỡng cùng với một vài khóa đào tạo bổ sung. Thị trường làm việc đối với lĩnh vực chăm sóc sức khỏe được dự đoán là luôn ổn định. Đặc biệt khi già hóa dân số đang diễn ra tại Canada thì đây là thị trường làm việc tương đối màu mỡ.

Bài viết trên đây đã giới thiệu cho bạn một số ngành học hot nhất ở Canada. Thông qua bài viết chúc các bạn tìm được ngành học phù hợp với bản thân mình. Xin visa Canada ngay để được học tập tại quốc gia hàng đầu thế giới này nhé!

☎️ Gọi ngay Hotline: 1900 0157 hoặc inbox cho chúng tôi để đăng ký tư vấn VISA đi nước ngoài miễn phí!

Nguồn tham khảo:

Dịch vụ làm visa Canada bao đậu

Visata.vn -

 

BÌNH LUẬN

TIỆN ÍCH CƠ BẢN BAO ĐẬU NHÓM (>= 3 người)
Đánh giá hồ sơ
Điền đơn
Dịch thuật
Sắp xếp hồ sơ
Đặt lịch hẹn
Khắc phục hồ sơ yếu

Phí

499.000 VNĐ 499.000 VNĐ + 149$ 499.000 VNĐ + 99$
Chưa bao gồm phí dịch thuật, bảo hiểm du lịch,
phí lãnh sự, phí khám sức khỏe

Lợi ích gói cơ bản

_ Tiết kiệm thời gian: tìm hiểu thông tin quy trình, điền đơn, đi dịch thuật

_ Đảm bảo không sai sót hồ sơ

_ Không mất thời gian xếp hàng chờ đợi

_ Tránh phát sinh chi phí do làm sai

Gói bao đậu

_ Chỉ mất phí dịch vụ nếu được cấp Visa

_ Không thu phí cọc

Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Du Học IMM. Copyright 2021 VISATA | All Rights Reserved