Trang chủ Blog HàN QUốC

Điều kiện xin visa Hàn Quốc 5 năm

Bạch Minh

Cập nhật 12-05-2019

Visa Hàn Quốc 5 năm là diện visa dài hạn được cấp cho công dân Việt Nam, diện visa này sẽ giúp bạn có thể đến Hàn Quốc một cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên xin visa Hàn Quốc 5 năm có những quy định và yêu cầu gì khác những diện xin visa đi Hàn Quốc ngắn hạn hay không? Hãy cùng Visata.vn tìm hiểu về visa 5 năm nhé.

1.  Điều kiện xin visa Hàn Quốc 5 năm

Điều kiện xin visa Hàn Quốc 5 năm là gì?

 

Điều kiện để bạn có thể xin được visa Hàn Quốc thời hạn 5 năm đó là:

- Bạn phải có sổ hộ khẩu tại 1 trong 3 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM. trong trường hợp bạn không có sổ hộ khẩu thì vẫn chấp nhận sổ tạm trú.

- Bạn chưa từng cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc, đây là quy định chung cho tất cả các loại visa Hàn Quốc chứ không chỉ riêng visa 5 năm.

- Công dân Việt Nam xin visa Hàn Quốc 5 năm không cần chứng minh tài chính, nhưng trong một số trường hợp bạn sẽ bị yêu cầu chứng minh công việc nên tốt nhất bạn nên chuẩn bị các giấy tờ để chứng minh công việc như hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm, sổ hưu trí...

2. Thủ tục xin visa Hàn Quốc 5 năm

 

Mùa xuân tại Hàn Quốc

 

Bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau đây khi muốn xin visa Hnà Quốc 5 năm:

- Bản gốc và bản pho to hộ chiếu còn hợp lệ và còn thời hạn ít nhất 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống.

- Đơn xin cấp visa Hàn Quốc theo Form mẫu của Đại sứ quán cung cấp.

- Dán ảnh 3,5×4,5 vào đơn xin visa, phải là ảnh chân dung, chụp chính diện, được chụp trên nên trắng và không đeo kính hay đã qua chỉnh sửa.

- Bản sao và bản gốc chứng minh thứ/thẻ căn cước công dân.

- Sổ hộ khẩu bản gốc và bản sao dịch thuật công chứng, có thời gian lưu trú ít nhất 1 năm.

- Nếu bạn tạm trú thì sổ tạm trú gồm bản gốc và bản sao dịch thuật công chứng với thời gian tạm trú ít nhất 1 năm.

- Không yếu cầu chứng minh tài chính vì Ddại sứ quán Hàn Quốc tin rằng những người cư trú tại 3 thành phố lớn đấy sẽ có công việc ổn định mức lương cao cũng như nhiều mối ràng buộc với Việt Nam nên sẽ không tìm cách để lưu trú bất hợp pháp lại trên nước họ. Nhưng trong một số trường hợp họ vẫn sẽ yêu cầu bạn nộp thêm giấy tờ để chứng minh tài chính, công việc.

Phí làm visa Hàn Quốc 5 năm là 80 USD/bộ hồ sơ, và số tiền này bạn sẽ không được trả lại nếu như bị từ chối visa. Thời gian để xét duyệt hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc thường là 8 ngày nếu hồ sơ của bạn không có bất kì trục trặc gì. Tuy nhiên vào những  màu cao điểm, nhiều người xin visa du lịch Hàn Quốc thì thời gian này sẽ lâu hơn. Hãy liên hệ với dịch vụ visa Hàn Quốc của Visata.vn khi bạn cần hỗ trợ nhé.

Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Du Học IMM. Copyright 2019 VISATA | All Rights Reserved