Trang chủ Blog PHáP

Những thủ tục xin visa đi Pháp chính xác nhất

Bạch Minh

Cập nhật 01-05-2019

Đi Pháp với mục đích du lịch hoặc công tác thì visa chính là tấm vé để bạn có thể đặt chân đến nước Pháp hoa lệ. Đã có không ít những trường hợp bạn phải hoãn thậm chí là hủy chuyến đi vì không xin được visa. Hôm nay Visata sẽ tổng hợp cho bạn những thủ tục visa Pháp cơ bản và chính xác nhất.

1. Chuẩn bị hồ sơ để xin visa đi Pháp

- Hồ sơ nhân thân bao gồm: Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất là 6 tháng và còn trang trống. 2 ảnh 3,5×4,5 được chụp trên nền trắng. Bản phô tô công chứng chứng minh nhân dân, bản sao giấy khai sinh( với trẻ chưa đủ 14 tuổi), bản sao giấy khai sinh của người xin visa. Tờ khai xin visa du lịch Pháp. Sao y sổ hộ khẩu, giấy đăng kí kết hôn (nếu có).

 

 

Tháp Eiffel  của Pháp

 

- Hồ sơ công việc:

  • Nếu bạn là nhân viên: hợp đồng lao động/quyết định bổ nhiệm. Bảng lương ba tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép.
  • Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: Sao y giấy đăng kí kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất.
  • Nếu bạn là học sinh, sinh viên: Đơn xin nghỉ phép ( có ghi rõ mục đích nghỉ, thời gian nghỉ, trường và lớp đang theo học).
  • Nếu bạn đã nghỉ hưu: Sao y sổ hưu trí/quyết định nghỉ hưu/sở lĩnh lương hưu.

- Hồ sơ tài chính : Sao y các sổ tiết kiệm có giá trị tối thiểu là 5000 USD trở lên cùng với xác nhận số dư tài khoản của ngân hàng. Sao y các giấy xác nhận quyền sở hữu đối với những tài sản khác như đất đai, nhà cửa,  ô tô, cổ phiếu,trái phiếu… Sao kê tài khoản ngân hàng.

 

- Giấy tờ chuyến đi: Xác nhận đã booking vé máy bay khứ hồi, booking khách sạn tại pháp, lịch trình chuyến đi bằng tiếng Anh.

 

Lưu ý tất cả những giấy tờ trong hồ sơ xin visa đi Pháp đều cần được dịch thuật và có xác nhận công chứng hoặc tư pháp.

 

 

Vẻ đẹp nước Pháp về đêm

2. Nộp hồ sơ xin visa đi Pháp

Khác với việc xin visa của 1 số nước, Đại sứ quán Pháp không trực tiếp nhận hồ sơ. Bạn phải nộp hồ sơ xin visa du lịch Pháp thông qua TLS Contacts ở địa chỉ:

- Hà Nội: Tầng 8, Pacific Place, 83B Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm.

- Hồ Chí Minh: L.08, tầng 12, Vincom Đồng Khởi,72 Lê Thánh Tôn và 45A Lý Tự Trọng, quận 1.

 

Trước khi đến nộp hồ sơ bạn phải đăng kí và đặt lịch hẹn online thông qua địa chỉ https://fr.tlscontact.com/vn/SGN/index.php hoặc https://fr.tlscontact.com/vn/HAN/index.php

 

Đến không đúng giờ hẹn hoặc đến không mang giấy hẹn bạn sẽ không được nộp hồ sơ và sẽ phải đăng kí và đặt cuộc hẹn khác.

 

Tuy nhiên quy định là thế nhưng không ít những trường hợp gặp khó khăn với những thủ tục visa Pháp. Và Visata.vn chính là giải pháp tối ưu cho bạn, chuyên cung cấp các dịch vụ visa Pháp cũng như các nước khác, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm thì mọi khó khăn của bạn sẽ được giải quyết nhanh chóng.

Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Du Học IMM. Copyright 2019 VISATA | All Rights Reserved