- THÔNG TIN VỀ VISA
-
- Visa Canada
- Visa Cuba
- Visa Mexico
- Visa Mỹ
- Visa New Zealand
- Visa Úc
- Visa Anh
- Visa Áo
- Visa Bỉ
- Visa Bulgaria
- Visa Đan Mạch
- Visa Đức
- Visa Hà Lan
- Visa Hy Lạp
- Visa Hungary
- Visa Ireland
- Visa New Caledonia
- Visa Pháp
- Visa Phần Lan
- Visa Síp
- Visa Tây Ban Nha
- Visa Ý
- Visa Ấn Độ
- Visa Bangladesh
- Visa Đài Loan
- Visa Hàn Quốc
- Visa Hongkong
- Visa Israel
- Visa Nga
- Visa Nhật Bản
- Visa Thổ Nhĩ Kỳ
- Visa Trung Quốc
Đến Nhật Bản đừng quên thưởng thức lẩu băng chuyền nổi tiếng
Những năm gần đây, Nhật Bản trở thành địa điểm du lịch yêu thích của rất nhiều người. Không chỉ nổi tiếng bởi cảnh quan thiên nhiên, ẩm thực Nhật Bản cũng vô cùng độc đáo và hấp dẫn. Ngoài sushi, cá hồi... nhiều người nói rằng lẩu băng chuyền là món ăn không thể bỏ lỡ khi đến đất nước này. Nếu bạn đang hoàn thiện visa du lịch Nhật Bản tự túc và tò mò về lẩu băng chuyền Nhật Bản. Hãy cùng khám phá món ăn nổi tiếng này ngay sau đây.
Những năm gần đây, Nhật Bản trở thành địa điểm du lịch yêu thích của rất nhiều người. Không chỉ nổi tiếng bởi cảnh quan thiên nhiên, ẩm thực Nhật Bản cũng vô cùng độc đáo và hấp dẫn. Ngoài sushi, cá hồi... nhiều người nói rằng lẩu băng chuyền là món ăn không thể bỏ lỡ khi đến đất nước này. Nếu bạn đang hoàn thiện visa du lịch Nhật Bản tự túc và tò mò về lẩu băng chuyền Nhật Bản. Hãy cùng khám phá món ăn nổi tiếng này ngay sau đây.
Tại sao nhất định phải ăn lẩu băng chuyền khi đến Nhật Bản?
Nguồn gốc lẩu băng chuyền Nhật Bản
Có người cho rằng đây vốn là hình thức ăn lẩu có nguồn gốc từ Trung Quốc. Đưa vào Nhật thì thay đổi theo khẩu vị và nhu cầu của người Nhật. Tuy nhiên, người Nhật lại lưu truyền một câu chuyện khác về sự ra đời món lẩu băng chuyền. Người nghĩ ra hình thức ăn lẩu này là Yoshiaki. Sau khi nhìn thấy dây chuyền chuyển bia của một nhà máy, Yoshiaki đã nảy ra ý tưởng về việc “vận chuyển” sushi trên băng chuyền. Vì thế những năm cuối thập niên 1950, sushi băng chuyền ra đời tại Nhật Bản được cho là hình thức sơ khai của văn hóa ẩm thực băng chuyền hiện đại. Lẩu băng chuyền Nhật Bản từ đó được hình thành.
Lẩu băng chuyền Nhật Bản
Nhà hàng lẩu băng chuyền ở Nhật Bản cũng giống như nhiều nhà hàng tại Việt Nam. Tuy nhiên, vì phục vụ nhu cầu du lịch, các nhà hàng lẩu băng chuyền tại Nhật thường không yêu cầu đặt bàn trước. Khi đến nhà hàng, bạn sẽ được mời ngồi vào bên một cái bàn dài. Trước mặt bạn là một cái bếp nhỏ có để sẵn nồi. Phía trước sẽ là dây chuyền thức ăn, với thực đơn vô cùng phong phú. Dây chuyền này từ từ chạy vòng quanh rồi trở về nơi xuất phát - nhà bếp.
Tuy nhiên, thưởng thức lẩu băng chuyền tại Nhật Bản lại là một trải nghiệm hoàn toàn khác. Bạn sẽ có nhiều lựa chọn cho nước lẩu, tùy theo sở thích cá nhân và khẩu vị của người dân bản địa, nơi tọa lạc của nhà hàng.
Mỗi loại nước lẩu sẽ mang một hương vị riêng. Song hầu hết nước lẩu đều phải được ninh từ xương lợn, xương gà. Nước lẩu ở Nhật nói chung và lẩu băng chuyền ở Nhật Bản lại vô cùng khác biệt. Nó chắt lọc vị ngọt và các chất dinh dưỡng từ các loại củ quả.
Nước lẩu rất trong, màu hổ phách. Nước lẩu ngọt đậm đà, mang đủ hương vị đặc trưng của “núi rừng và biển cả”. Vừa đủ vị chua đi để giảm bớt độ tanh vừa đủ vị cay nồng để cân bằng tính hàn của hải sản. Cực kỳ tuyệt vời. Không chỉ phục vụ khách hàng bình thường mà còn phục vụ riêng cho những khách hàng đặc biệt như người ăn chay, ăn kiêng, và cả những người béo phì. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn không cần lo lắng khi đi du lịch cùng gia đình hoặc đoàn nhiều người có khẩu vị khác nhau.
Vào thời điểm chiếc nồi mini trước mặt bạn được đổ đúng loại nước lẩu theo yêu cầu thì ngọn lửa dưới đáy nồi cũng đã được bật lên. Bạn có thể quan sát các loại đồ ăn kèm trên băng chuyền. Thông thường, băng chuyền sẽ cung cấp đầy đủ các loại đồ ăn kèm lẩu. Từ hải sản tươi sống đến những loại thịt và các loại nấm, rau xanh, củ quả,…
Lẩu băng chuyền Nhật Bản nổi tiếng và hấp dẫn ở chính thực phẩm ăn kèm của nó. Từ đó chia thành nhiều loại lẩu khác nhau. Đặc biệt là 5 loại lẩu nổi tiếng sau đây.
Lẩu Shabu Shabu
Shabu Shabu là món lẩu nổi tiếng nhất xứ sở mặt trời mọc với cách chế biến độc đáo. Shabu shabu là từ tượng thanh gợi tả âm thanh khi nhúng thịt vào nước dùng. Thành phần chính của lẩu Shabu Shabu là thịt bò thái mỏng tinh tế cùng các loại rau như cải thảo, cải xanh, nấm, rong biển... Ngoài ra còn có nước sốt ăn kèm. Điểm đặc biệt nằm ở chỗ, thịt bò để ăn món lẩu này phải là thịt bò Wagyu thượng hạng. Miếng thịt bò sắt lớn nhưng nhất định phải thực mỏng.
Khi ăn lẩu Shabu Shabu, người Nhật thường cho thịt bò, rau, củ vào nước dùng rồi chấm với nước sốt mè. Hương vị vừa béo vừa bùi. Bạn nên lưu ý để thưởng thức hương vị đúng nhất của lẩu Shabu Shabu tại các nhà hàng lẩu băng chuyền.
Lẩu Yosenabe
Yosenabe là món lẩu nổi tiếng Nhật Bản, còn được biết đến với tên gọi khác là lẩu tổng hợp. Hầu hết các quán lẩu băng chuyền đều có loại lẩu này. Món lẩu có đầy đủ các loại nguyên liệu như thịt gà, cá, trứng, đậu hũ, hải sản và rau… được phục vụ trên băng chuyền.
Đặc biệt, người Nhật thường ăn món lẩu này kèm với miso hoặc nước tương. Mỗi vùng miền khác nhau sẽ có loại nước lẩu và đồ nhúng khác nhau. Tuy nhiên đặc điểm chung là ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt và thanh đạm của nước lẩu Yosenabee. Bạn cũng có thể lựa chọn thêm nhiều loại đồ nhúng khác có trên băng chuyền. Hoàn toàn không cần lo lắng mùi vị món ăn bị ảnh hưởng.
Lẩu Sukiyaki
Đây là món lẩu cao cấp ở Nhật bởi nguyên liệu sử dụng đều ở cấp thượng hạng. Những nhà hàng lẩu băng chuyền phục vụ món lẩu này cũng thường là nhà hàng cao cấp. Người Nhật cũng thường ăn Sukiyaki trong các dịp đặc biệt như tiệc liên hoan, chiêu đãi…
Nguyên liệu chính của lẩu Sukiyaki là thịt bò Úc hoặc Kobe nổi tiếng. Thịt bò tươi thượng hạng sẽ được thái thật mỏng, nhúng sơ qua nước lẩu rồi chấm vào chén trứng gà sống đánh nhuyễn. Bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của thịt bò và vị béo bùi của trứng hòa quyện. Ngoài ra có thêm nấm, đậu phụ, hành, shirataki…
Xem thêm: Suối nước nóng sự lựa chọn không thể bỏ qua khi du lịch tại Nhật Bản
Một số lẩu băng chuyền Nhật Bản bạn có thể ghé thử như quán “Lẩu băng chuyền” (回転火鍋) nằm ở ngay cửa Bắc của ga Ookubo, quán lẩu băng chuyền đầu tiên tại Nhật. Hoặc quán "Kushigushika” nằm ở gần cửa Nam của ga Shinkoiwa. Hai quán lẩu đồ ăn được đánh giá khá ngon và giá cả phải chăng. Bạn có thể ghi chú lại vào địa điểm ăn uống khi đến Nhật.
Lẩu băng chuyền quả thực là món ăn không thể bỏ lỡ khi đến Nhật Bản. Nếu sợ gò bó trong những tour du lịch, bạn có thể du lịch tự túc. Nhật Bản và lẩu băng chuyền nổi tiếng chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng. Còn chờ gì mà không xin ngay visa du lịch Nhật Bản tự túc và sẵn sàng khám phá đất nước xinh đẹp này.
TIỆN ÍCH | CƠ BẢN | BAO ĐẬU | NHÓM (>= 3 người) |
---|---|---|---|
Đánh giá hồ sơ | |||
Điền đơn | |||
Dịch thuật | |||
Sắp xếp hồ sơ | |||
Đặt lịch hẹn | |||
Khắc phục hồ sơ yếu | |||
Phí |
499.000 VNĐ | 499.000 VNĐ + 149$ | 499.000 VNĐ + 99$ |
Chưa bao gồm phí dịch thuật, bảo hiểm du lịch, phí lãnh sự, phí khám sức khỏe |
Lợi ích gói cơ bản
_ Tiết kiệm thời gian: tìm hiểu thông tin quy trình, điền đơn, đi dịch thuật
_ Đảm bảo không sai sót hồ sơ
_ Không mất thời gian xếp hàng chờ đợi
_ Tránh phát sinh chi phí do làm sai
Gói bao đậu
_ Chỉ mất phí dịch vụ nếu được cấp Visa
_ Không thu phí cọc
-
Hướng Dẫn Thủ Tục Xin Visa Nhật Bản
-
Visa Nhập Cảnh Nhật Bản: Hướng Dẫn và Thủ Tục Xin Visa
-
Đi du lịch Mỹ vào thời điểm nào phù hợp nhất? Cần chuẩn bị những gì?
-
[TIẾT LỘ] Bí kíp xin visa du lịch Nhật Bản cho sinh viên tỉ lệ đỗ cao
-
Xin visa du lịch Nhật Bản từ Hàn Quốc - Thủ tục và thông tin cần biết
-
[GIẢI ĐÁP] Xin Visa Du lịch Nhật Bản Có khó không? Cần chuẩn bị gì?