Trang chủ Blog TRUNG QUốC

Di Hoà Viên đẹp như thế nào?

Visata

26-12-2019 1365

Trung Quốc là một quốc gia không chỉ có nền kinh tế cực thịnh mà còn có những công trình vĩ đại. Những công trình kiến trúc ở Trung Quốc gắn liền với nền văn hóa lâu đời. Trung Quốc là đất nước duy nhất có nền văn hóa lâu đời và liền mạch nhất. Một trong những biểu tượng của nền văn hóa đó là Di Hòa Viên. Cùng chúng tôi tìm hiểu về Di Hòa Viên và dịch vụ làm visa Trung Quốc ngay bây giờ nhé!

 

Trung Quốc là một quốc gia không chỉ có nền kinh tế cực thịnh mà còn có những công trình vĩ đại. Những công trình kiến trúc ở Trung Quốc gắn liền với nền văn hóa lâu đời. Trung Quốc là đất nước duy nhất có nền văn hóa lâu đời và liền mạch nhất. Một trong những biểu tượng của nền văn hóa đó là Di Hòa Viên. Cùng chúng tôi tìm hiểu về Di Hòa Viên và dịch vụ làm visa Trung Quốc ngay bây giờ nhé! 

Lịch sử Di Hòa Viên 

Di Hòa Viên theo tên gọi xưa cổ là Kim Sơn Cung. Cái tên này có nghĩa là nuôi dưỡng sự ôn hòa. Đây được coi là công trình kiến trúc biểu tượng của Trung Quốc. Đến Di Hòa Viên, bạn sẽ cảm nhận được hết tinh hoa nghệ thuật của những nghệ nhân Trung Hoa. 

Từ Triều nhà Kim, Di Hòa Viên được khởi công xây dựng. Thời gian này vào khoảng từ năm 1115-1134. Vị trí xây dựng tại cách thủ đô Bắc Kinh hiện nay 15 km về phía Tây. Nếu bạn đi từ trung tâm thủ đô Bắc Kinh thì sẽ mất khoảng 10 phút đi xe. 

Nhà Kim cho xây dựng Di Hòa Viên để làm một hoa viên dành cho vua chúa, quan lại. Hoa viên này vô cùng xa hoa thời đó. Qua các triều đại lại cho tu bổ và xây dựng thêm. Tuy nhiên đặc biệt nhất vẫn là thời vua Càn Long và Từ Hy Thái Hậu. 

Trải qua các cuộc trùng tu từ các đời vua, Di Hòa Viên ngày càng được mở rộng. Đến năm 1924, Di Hòa Viên chính thức được mở cửa cho khách tham quan. 

Xem thêm: Đến Trung Quốc không ăn những món này sẽ hối hận cả đời

Di Hòa Viên đẹp như thế nào? 

Di Hòa Viên có ba khu vực chính trong khuôn viên. Đó là khu nhà chính của Từ Hy Thái Hậu, hồ Côn Minh và cuối cùng là Vạn Thọ Sơn.

Nơi đầu tiên chúng ta ghé đến là Vạn Thọ Sơn. Đây là một khuôn viên có diện tích khoảng hơn 200 ha. Rất nhiều người lầm tưởng đây là một khu sinh thái tự nhiên. Hoàn toàn không phải vậy. Vạn Thọ Sơn được bàn tay của những bậc thầy xây dựng lên. Tại đây có một chi tiết mà rất ít người biết. Tất cả đất xây lên Vạn Thọ Sơn đều được lấy từ hồ Côn Minh. 

Vạn Thọ Sơn có Bài Vân Điện. Tại đây khách tham quan có thể các tượng Phật nổi tiếng. Có thể kể đến như Phật Hương Các, Phật nghìn mắt nghìn tay... Tại đây bạn cũng có thể bao quát toàn bộ Di Hòa Viên trong tầm mắt. 

Trên Vạn Thọ Sơn có Phật Hương Các nổi bật nhất. Tương truyền rằng, Từ Hy Thái Hậu mỗi ngày đều đến đây niệm trước Phật Hương Các. Vạn Thọ Sơn vô cùng nguy nga lộng lẫy và đầy linh thiêng. Đây là điểm đầu tiên mà bạn nên đặt chân đến nếu ghé Di Hòa Viên. 

Nơi tiếp theo sau Vạn Thọ Sơn mà chúng ta tham quan đó là hồ Cồn Minh. Hồ Côn Minh rộng lớn với phong cảnh hoang dã và tự nhiên. Hồ có 2 đập, 6 hòn đảo lớn nhỏ và 9 cây cầu. 

Rất nhiều nhà thơ cổ đã để lại những lời khen có cánh khi đến với Cồn Minh. Họ ví rằng bạn sẽ thấy cả giang sơn cẩm tú thu gọn trong mặt nước hồ Côn Minh. Dù nhìn từ bất kì hướng nào thì bạn cũng sẽ thấy một vẻ đẹp kiêu sa. Dù là mùa nào đi nữa thì nước trong hồ đều xanh ngắt. 

Bạn có thể đi thuyền dạo cảnh tại các bến hồ. Nếu bạn tình cơ tham quan trùng với những ngày lễ lớn là một điều may mắn. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng những tiết mục văn hóa truyền thống trên hồ. Ví dụ như: Hát, kinh kịch... 

Dọc theo hồ Côn Minh là một dãy hành lang dài bất tận. Chiều dài của hành lang này là 728 mét. Hành lang được chia thành nhiều gian nhỏ. Mỗi gian nhỏ mang một kiểu trang trí khác nhau. Bạn có thể nhìn vào họa tiết hoa văn ở đây để nói về lịch sử Trung Hoa. 

Di Hòa Viên đến nay vẫn là một bí ẩn lớn đối với Trung Quốc. Rất nhiều chuyên gia đã tìm hiểu nhưng không thể giải mã được bố cục của Di Hòa Viên. Họ chỉ biết rằng, nơi đây mang ý nghĩa phong thủy của Trung Hoa. Bên cạnh nét đẹp về kiến trúc, Di Hòa Viên theo Từ Hy Thái Hậu còn mang Phúc Lộc Thọ. 

Xem thêm bài viết: 10 Địa điểm bạn nhất định cần phải đến ở trung quốc

Di Hòa Viên được xem là địa điểm có giá trị lịch sử quan trọng. Không chỉ riêng Bắc Kinh hay Trung Quốc mà là toàn thế giới. Nó mang trong mình những thiết kế đẹp mắt, họa tiết tỉ mỉ đầy cầu kĩ. Ngoài ra gắn liền với kiến trúc là ý nghĩa phong thủy nằm hài hòa với thiên nhiên. Dù bạn là một du khách khó tính thì Di Hòa Viên vẫn có thể làm hài lòng bạn. 

Tuy nhiên bạn không cần sợ là sẽ bị nhàm chán quá đâu nhé! Ngoài các công trình kiến trúc cổ còn có các vòm cây, rừng núi... Giác quan của bạn sẽ được nuông chiều lắm đấy! 

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về Di Hòa Viên mà Visata đem đến cho các bạn. Bạn có muốn một chuyến du lịch Trung Quốc không gặp phải trở ngại? Đặc biệt trong việc làm visa Trung Quốc. Có rất nhiều dịch vụ làm visa Trung Quốc hiện nay nhưng chưa đảm bảo chất lượng. Hãy liên hệ ngay với Visata - Dịch vụ làm visa Trung Quốc để có visa nhanh chóng nhất nhé! 


Nguồn Tham khảo:
Dịch vụ làm visa Trung quốc bao đậu

- Visata -

 

BÌNH LUẬN

TIỆN ÍCH CƠ BẢN BAO ĐẬU NHÓM (>= 3 người)
Đánh giá hồ sơ
Điền đơn
Dịch thuật
Sắp xếp hồ sơ
Đặt lịch hẹn
Khắc phục hồ sơ yếu

Phí

499.000 VNĐ 499.000 VNĐ + 149$ 499.000 VNĐ + 99$
Chưa bao gồm phí dịch thuật, bảo hiểm du lịch,
phí lãnh sự, phí khám sức khỏe

Lợi ích gói cơ bản

_ Tiết kiệm thời gian: tìm hiểu thông tin quy trình, điền đơn, đi dịch thuật

_ Đảm bảo không sai sót hồ sơ

_ Không mất thời gian xếp hàng chờ đợi

_ Tránh phát sinh chi phí do làm sai

Gói bao đậu

_ Chỉ mất phí dịch vụ nếu được cấp Visa

_ Không thu phí cọc

Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Du Học IMM. Copyright 2021 VISATA | All Rights Reserved