Trang chủ Blog TRUNG QUốC

Kinh nghiệm đi du lịch Tử Cấm Thành

Visata

06-01-2020 813

Tử Cấm Thành vốn là một địa điểm nổi tiếng tại Trung Quốc. Nơi đây hàng năm thu hút trăm ngàn khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Những không phải ai cũng biết đi vào mùa nào là hợp lý? Tử Cấm Thành có gì. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm đi du lịch Tử Cấm Thành, cùng với câu hỏi đi du lịch Trung Quốc có cần visa không? Hãy cùng theo dõi nhé!

Tử Cấm Thành nằm giữa thành phố Bắc Kinh

Tử Cấm Thành vốn là một địa điểm nổi tiếng tại Trung Quốc. Nơi đây hàng năm thu hút trăm ngàn khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Những không phải ai cũng biết đi vào mùa nào là hợp lý? Tử Cấm Thành có gì. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm đi du lịch Tử Cấm Thành, cùng với câu hỏi đi du lịch Trung Quốc có cần visa không? Hãy cùng theo dõi nhé!

Tử Cấm Thành

Nếu đến Trung Quốc mà không ghé qua đến Tử Cấm Thành thì quả là hối tiếc. Tử Cấm Thành là một cung điện của các vương triều hoàng gia Trung Quốc, một khu cố cung nổi tiếng. 

Trở lại ngày nay, nó lại trở thành một bảo tàng hiện thực khổng lồ - nơi lưu giữ ;ại tất cả những gì còn sót lại của thời hoàng kim. 

Tử Cấm Thành rất rộng, nếu muốn tham gia hết, cũng phải mất đến hơn nửa ngày. 

Thời gian mở cửa của Tử Cấm Thành chia theo 2 mùa, mùa hè vào 8h30, mùa đông là 5g40.

Trong “bảo tàng” Tử Cấm Thành này, không chỉ lưu giữ hiện vật mà nó còn chứa đựng cả những báu vật điêu khắc nghệ thuật quan trọng. Tử Cấm Thành đã được UNESCO công nhận là một trong những di sản văn hóa thế giới vào năm 1987.

Xem thêm bài viết: Du lịch Trung Quốc - Dị hoa viên đẹp như thế nào?

Tử Cấm Thành ở đâu Trung Quốc?

Tọa lạc giữa vị trí vô cùng đắc địa là ngay giữa trung tâm của thành phố xa hoa Bắc Kinh. Phía bên trong là của quảng trường Thiên An Môn và bên cạnh là lăng của chủ tịch Mao Trạch Đông.

Tử Cấm Thành là gì ?

Tử Cấm Thành là một cung điện hoàng gia, thiết kế theo hình chữ nhật.  Từ hướng Bắc xuống hướng Nam dài 961m và chiều rộng từ hướng Đông sang Tây là 753m. 

Đây được coi là một kiệt tác vô cùng đồ sộ của người xưa. Nó không chỉ được tính toán về thiết kế mà còn được tính theo thuật toán phong thủy, để phù hợp với người Trung Quốc. Do đó, khi đến tham quan tại đây, du khách có thể tha hồ khám phá hết tất cả bí mật tại nơi đây.

Có đến 90 cung điện lớn, bé để mọi người tham quan, chiêm ngưỡng.

Tử Cấm Thành có gì mà thu hút đến vậy?

Có đến hơn 90 cung điện lớn nhỏ bên trong cố cung này

 

Tử Cấm Thành không chỉ là một nghệ thuật, bước tiến của Trung Quốc, mà còn là của loài người. Trung Quốc đã phải bỏ ra rất nhiều tiền, vàng, nhân lực về người để có thể xây lên một kiệt tác như vậy. Chính vì thế, Tử Cấm Thành bản thân nó như vậy đã có thể thu hút được mọi người rồi.

 • Về thiết kế, kiến trúc của ngôi nhà được xây dựng theo hầu hết các mái nhà đều được dát màu vàng, như thế hiện sự sang trọng, lấp lánh. Còn bên dưới tường được sơn màu đỏ, như để thể hiện cho sự phồn vinh ấm no, vĩnh cửu.
 • Tử Cấm Thành là nơi đăng quang của các vị vua trong triều đại Minh - Thanh, dó đó nó vô cùng độc đáo và thu hút.
 • Thiết kế theo thuật toán phong thủy, theo ngũ hành Âm - Dương. Nếu muốn tìm hiểu hết được những bí mật sâu xa này, bạn nên tìm đến một hướng dẫn viên chuyên nghiệp để có thể hiểu hết.
 • Nét độc đáo của Tử Cấm Thành còn nằm ở chỗ, xi măng xây dựng lên nó được làm từ gạo nếp và lòng trắng trứng. Thật là quá mới lạ và thu hút. Còn lại đến hơn 60% Tử Cấm Thành được làm bằng gỗ.
 • Bên cạnh 9- cung điện, Tử Cấm Thành còn có vườn, nơi du cảnh, dành cho các dòng tộc đế vương xưa kia “Tha hồ dạo bước, tha hồ ngắm cảnh và tha hồ tìm hiểu”

​Xem thêm bài viết: Top 10 điểm đến nhất định phải tới tại Trung Quốc

Kinh nghiệm đi khám phá Tử Cấm Thành

Đi đến một đất nước xa là, nhất là đến Trung Quốc rộng lớn, hơn nữa là vào khu Tử Cấm Thành xa hoa, ẩn chứa nhiều bí mật. Du khách cần chú ý, bỏ túi cho mình những kinh nghiệm:

 • Đi Trung Quốc có cần Visa
 • Thời gian nào cũng có thể đi tham quan Tử Cấm Thành, nhưng muốn được trải nghiệm được hết những giây phút tuyệt vời. Xin đi vào khoảng thời gian (đã nói ở trên)
 • Muốn khám phá thăm thú hết Tử Cấm Thành, bạn cần 1 ngày dài.
 • Cần chuẩn bị sac dự phòng, đầy đủ pin cho điện thoại và máy ảnh.
 • Có đường bay riêng đến thẳng Bắc Kinh nếu bạn chọn phương tiện là máy bay.
 • Giá vé máy bay đến Bắc Kinh đắt hay rẻ phù thuộc vào bạn đi vào thời điểm nào.

Thời điểm tốt nhất để tham quan Tử Cấm Thành

Hình ảnh bên ngoài một cung điện, vô cùng đồ sộ

 

Theo kinh nghiệm của các hướng dẫn viên và người dân địa phương. Thời gian thích hợp nhất để mọi người đến thăm thú Tử Cấm Thành được chia làm 2 giai đoạn. Một là từ tháng 3 đến tháng 6, hai là từ cuối tháng 8 đến cuối tháng 1. 

Để tránh tình trạng đông đúc, chen chúc xô đẩy, đừng đi vào cuối tuần.

Múi gờ ở Tử Cấm Thành

 

Múi giờ của Việt Nam mình là +7, còn múi giờ của Trung Quốc là +8. Do đó, giờ của Trung Quốc lúc nào cũng hơn một tiếng so với Việt Nam. Chính vì thế, sẽ không xảy ra tình trạng chênh lệch múi giờ. 

Đi Trung Quốc có cần visa không?

 

Một câu hỏi rất đang được quan tâm, đó là đi du lịch Trung Quốc có cần visa không? 

Làm visa như thế nào? dễ hay khó. 

Câu trả lời là đi Trung Quốc du lịch rất cần có visa. Dễ hay khó thì bạn cũng đừng lo, vì giờ đây đã có Visata - dịch vụ làm visa bao nhanh, bao đậu.

 

Trên đây là những điều cần biết và kinh nghiệm đi du lịch Tử Cấm Thành mà các bạn đang quan tâm. Hơn nữa, đi Trung Quốc có cần visa không đã được giải đáp. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết này!

Nguồn tham khảo:

Dịch vụ làm visa Bao đậu

- Visata -

 

BÌNH LUẬN

TIỆN ÍCH CƠ BẢN BAO ĐẬU NHÓM (>= 3 người)
Đánh giá hồ sơ
Điền đơn
Dịch thuật
Sắp xếp hồ sơ
Đặt lịch hẹn
Khắc phục hồ sơ yếu

Phí

499.000 VNĐ 499.000 VNĐ + 149$ 499.000 VNĐ + 99$
Chưa bao gồm phí dịch thuật, bảo hiểm du lịch,
phí lãnh sự, phí khám sức khỏe

Lợi ích gói cơ bản

_ Tiết kiệm thời gian: tìm hiểu thông tin quy trình, điền đơn, đi dịch thuật

_ Đảm bảo không sai sót hồ sơ

_ Không mất thời gian xếp hàng chờ đợi

_ Tránh phát sinh chi phí do làm sai

Gói bao đậu

_ Chỉ mất phí dịch vụ nếu được cấp Visa

_ Không thu phí cọc

Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Du Học IMM. Copyright 2021 VISATA | All Rights Reserved