Trang chủ Blog CANADA

Nộp hồ sơ xin Visa Canada ở đâu, bạn đã biết chưa?

Visata

23-02-2020 728

Ngoài việc nộp hồ sơ trực tiếp tại các trung tâm tiếp nhận hồ sơ, bạn còn có thể nộp hồ sơ xin visa Canada online qua mạng. Bài viết sẽ hướng dẫn chi tiết cách nộp hồ sơ xin visa Canada và lưu ý của VISATA dành cho những người có dự định du lịch Canada trước khi chuẩn bị nồ hồ sơ xin visa để tránh bị từ chối visa

Nộp hồ sơ xin Visa Canada ở đâu?

Hiện tại, để tạo điều kiện cho các đương đơn, Canada đã áp dụng 2 cách tiếp nhận hồ sơ xin Visa. Đó chính là nhận hồ sơ Visa trực tiếp tại các trung tâm tiếp nhận và nộp đơn xin Visa Canada online. 

Cách 1: Nộp visa trực tiếp tại cơ quan tiếp nhận

Với hình thức nộp đơn trực tiếp bạn có thể nộp hồ sơ bản cứng tại các trung tâm tiếp nhận hồ sơ Visa (CVAC). CVAC được điều hành bởi Tổ Chức Di cư Quốc Tế IOM với sự hợp tác của văn phòng VFS Global. 

Hết sức lưu ý rằng, các trung tâm này chỉ là trung gian, tiếp nhận hồ sơ xin visa Canada của bạn và nộp lại cho Lãnh sự, đây KHÔNG phải là Lãnh sự, và không có quyền hạn quyết định về hồ sơ xin visa của bạn như cấp hay từ chối visa, quyết định giấy tờ nào được phép hay không... Họ chỉ được quyền tiếp nhận hồ sơ theo yêu cầu và thu phí tiếp nhận hồ sơ, nhận và trả hộ chiếu. Sau khi chuẩn bị hồ sơ và đặt lịch hẹn, bạn tới văn phòng dưới đây để nộp hồ sơ và lăn tay chụp hình:

Tại TPHCM:

Địa điểm: Tầng 9, tòa nhà Cienco 4, 180 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
Giờ làm việc của CVAC: 9 – 17 giờ
Thời gian nhận hồ sơ: 9 – 16 giờ
Thời gian trả hộ chiếu: 13 – 16 giờ
Số điện thoại hỗ trợ: +84 28 3829 6376

Tại Hà Nội:

Địa điểm: Tầng 12A, toà nhà CMC Phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Giờ làm việc của CVAC: 9 – 17 giờ
Thời gian nhận hồ sơ: 9 – 16 giờ
Thời gian trả hộ chiếu: 13 – 16 giờ

Việc nộp hồ sơ giấy rất bất tiện, mất nhiều thời gian vì phải qua khâu trung gian là Trung tâm tiếp nhận hồ sơ. Bạn sẽ phải xếp hàng chờ đợi và có thể bị các thủ tục "hành chính". Thay vì nộp hồ sơ giấy, bạn có thể nộp online để chủ động hơn và tiết kiệm thời gian.

Cách 2: Nộp đơn xin Visa Canada online

Hình thức nộp hồ sơ xin Visa online thì đơn giản hơn rất nhiều và được khá nhiều người lựa chọn trong thời gian gần đây. Với hình thức này bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức và cũng không sợ nhiều nguyên nhân dẫn đến tỉ lệ từ chối visa.  Cách nộp như sau:

 

Giao diện trang web tạo tài khoản nộp hồ sơ xin visa Canada

 

Bước 1: Vào trang cic.gc.ca tạo tài khoản 

Bước 2: Điền các form thông tin và tải lên các giấy tờ được yêu cầu

Bước 3: Thanh toán phí visa và in thư yêu cầu lăn tay chụp hình

Bước 4: Đặt lịch hẹn và đi lăn tay tại các trung tâm tiếp nhận hồ sơ. Bạn có thể phải đi khám sức khỏe nếu ở lại Canada trên 6 tháng.

Cần chuẩn bị những giấy tờ gì trong hồ sơ xin Visa Canada

Với từng loại Visa khác nhau như Visa du lịch, Visa du học, Visa tham thân,... sẽ cần chuẩn bị những giấy tờ khác nhau. Tuy nhiên, tất các loại Visa này đều cần một form mẫu giấy tờ chuẩn chung như sau:
- Giấy tờ chứng minh thân nhân: Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng, chứng minh thư nhân dân, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, giấy đăng kí kết hôn
- Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp: Hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần đây nhất (đối với nhân viên), chứng từ chứng minh thuế, xác nhận tài sản,...(nếu bạn là chủ doanh nghiệp), giấy phép về hưu, thẻ lương hưu hoặc thẻ học sinh, sinh viên...
- Chứng minh đủ năng lực tài chính: Chứng minh tài chính là một trong những điều quan trọng nhất khi bạn muốn xin Visa Canada. Việc bạn chứng minh nguồn thu nhập của mình càng nhiều, tỉ lệ cấp Visa của bạn càng cao. Nếu bạn làm việc tự do, nội trợ, hoặc sinh viên muốn xin visa Canada nên liên hệ VISATA để được tư vấn cách Chứng minh tài chính trước khi xin visa Canada hoàn toàn miễn phí. SDT liên hệ: 0915978168

 

Chi phí khi xin visa Canada

Lệ phí xin Visa Canada sẽ có thể khác nhau ở tùy thời điểm và tùy loại Visa mà bạn lựa chọn. Bạn có thể tham khảo lệ phí như dưới đây đối với từng loại Visa:
- Visa thăm viếng(Visitor visa): 185CAD+ phí hành chính VFS. Áp dụng cho những trường hợp thăm Canada ngắn hạn(dưới 6 tháng) như du lịch, thăm thân, công tác, khám chữa bệnh...
- Visa du học: 235CAD+ phí hành chính VFS.

Đối với visa du học và các loại visitor visa dài hạn bạn sẽ phải khám sức khỏe di cư, chi phí là 120USD đóng tại các phòng khám do Lãnh sự chỉ định.

Ngoài ra bạn phải mua bảo hiểm du lịch, dịch thuật... và mất các khoản phí phát sinh khác để bổ sung hồ sơ, hoặc mất phí nếu bị từ chối visa.

Vì vậy, bạn nên tham khảo các dịch vụ trọn gói, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền bạc do không mất thời gian chuẩn bị và đi nộp hồ sơ. VISATA chỉ nhận thù lao sau khi bạn có visa, và khoản phí này tiết kiệm hơn rất nhiều so với việc bạn tự nộp. Liên hệ sdt/zalo 0915978168 để được tư vấn.
Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây chắc hẳn bạn đọc đã biết được câu trả lời cho câu hỏi nộp hồ sơ xin visa canada ở đâu và cần những giấy tờ cần thiết gì. Chúc các bạn sớm có tấm vé Visa vào Canada như mong muốn. 

 

Nguồn tham khảo

Dịch vụ làm visa Quốc tế bao đậu

-Visata-

Xem thêm tại đây:

 

BÌNH LUẬN

TIỆN ÍCH CƠ BẢN BAO ĐẬU NHÓM (>= 3 người)
Đánh giá hồ sơ
Điền đơn
Dịch thuật
Sắp xếp hồ sơ
Đặt lịch hẹn
Khắc phục hồ sơ yếu

Phí

499.000 VNĐ 499.000 VNĐ + 149$ 499.000 VNĐ + 99$
Chưa bao gồm phí dịch thuật, bảo hiểm du lịch,
phí lãnh sự, phí khám sức khỏe

Lợi ích gói cơ bản

_ Tiết kiệm thời gian: tìm hiểu thông tin quy trình, điền đơn, đi dịch thuật

_ Đảm bảo không sai sót hồ sơ

_ Không mất thời gian xếp hàng chờ đợi

_ Tránh phát sinh chi phí do làm sai

Gói bao đậu

_ Chỉ mất phí dịch vụ nếu được cấp Visa

_ Không thu phí cọc

Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Du Học IMM. Copyright 2019 VISATA | All Rights Reserved