Trang chủ Blog CANADA

Nộp hồ sơ xin Visa Canada ở đâu, bạn đã biết chưa?

Visata

15-12-2019 127

Có khá nhiều bạn đang có ý định làm Visa Canada nhưng chưa biết làm hồ sơ xin Visa như nào và nộp hồ sơ xin Visa Canada ở đâu. Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu những vấn đề này nhé.

Nộp hồ sơ xin Visa Canada ở đâu?

Hiện tại, để bắt kịp xu hướng Canada đã áp dụng 2 cách tiếp nhận hồ sơ xin Visa của các ứng viên. Đó chính là nhận Visa trực tiếp tại các trung tâm tiếp nhận Visa và nộp đơn xin Visa Canada online. 

Nộp visa trực tiếp tại cơ quan tiếp nhận

Với hình thức nộp đơn trực tiếp bạn có thể nộp đơn tại cơ quan tiếp nhận hồ sơ Visa như Tổ chức di cư Quốc Tế hoặc tại Lãnh sự quán Canada tại Việt Nam. 
CVAC được điều hành bởi Tổ Chức Di cư Quốc Tế IOM với sự hợp tác của văn phòng VFS Global.
- Địa điểm: Tầng 9, tòa nhà Cienco 4, 180 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
Giờ làm việc của CVAC: 9 – 17 giờ
Thời gian nhận hồ sơ: 9 – 16 giờ
Thời gian trả hộ chiếu: 13 – 16 giờ
Số điện thoại hỗ trợ: +84 28 3829 6376
- Tại Hà Nội:
Địa điểm: Tầng 12A, toà nhà CMC Phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Giờ làm việc của CVAC: 9 – 17 giờ
Thời gian nhận hồ sơ: 9 – 16 giờ
Thời gian trả hộ chiếu: 13 – 16 giờ

 

Nộp đơn xin Visa Canada online

Hình thức nộp hồ sơ xin Visa online thì đơn giản hơn rất nhiều và được khá nhiều người lựa chọn trong thời gian gần đây. Với hình thức này bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian và công sức và cũng không sợ nhiều nguyên nhân dẫn đến tỉ lệ trượt Visa cao. 

Cần chuẩn bị những giấy tờ gì trong hồ sơ xin Visa Canada

Với từng loại Visa khác nhau như Visa du lịch, Visa du học, Visa tham thân,... sẽ cần chuẩn bị những giấy tờ khác nhau. Tuy nhiên, tất các loại Visa này đều cần một form mẫu giấy tờ chuẩn chung như sau:
- Giấy tờ chứng minh thân nhân: Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng, chứng minh thư nhân dân, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, giấy đăng kí kết hôn,... bản photo có công chứng của các cơ quan có thẩm quyền.
- Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp: Hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần đây nhất (đối với nhân viên), chứng từ chứng minh thuế, xác nhận tài sản,...(nếu bạn là chủ doanh nghiệp), giấy phép về hưu, thẻ lương hưu hoặc thẻ học sinh, sinh viên,... tùy thuộc vào chức danh mà bạn cần chứng minh. 
- Chứng minh đủ năng lực tài chính: Chứng minh tài chính là một trong những điều quan trọng nhất khi bạn muốn xin Visa Canada. Việc bạn chứng minh tài chính của mình càng nhiều, tỉ lệ đỗ Visa của bạn càng cao. Chính vì vậy mà bạn cần chuẩn bị tốt những giấy tờ chứng minh tài chính cần thiết như: Sổ tiết kiệm, các giấy tờ chứng minh các tài sản,...

 

Chuẩn bị lệ phí khi xin Visa Canada

Lệ phí xin Visa Canada sẽ có sự khác nhau ở tùy thời điểm và loại Visa mà bạn lựa chọn. Bạn có thể tham khảo lệ phí như dưới đây đối với từng loại Visa:
- Visa du lịch (1 lần): 75 USD + 15 USD (phí hành chính IOM)
- Visa du lịch (nhiều lần): 150 USD + 15 USD (phí hành chính IOM)
- Visa du lịch cho gia đình: 400 USD + 15 USD (phí hành chính IOM)
- Visa cư trú tạm thời: 200 USD + 15 USD (Phí hành chính IOM).
Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp phía trên chắc hẳn bạn đọc đã biết được câu trả lời cho câu hỏi nộp hồ sơ xin visa canada ở đâu và cần những giấy tờ cần thiết gì. Chúc các bạn sớm có được chiếc Visa Canada như mong muốn. 

 

Nguồn tham khảo

Dịch vụ làm visa Quốc tế bao đậu

-Visata-

Xem thêm tại đây:

 

BÌNH LUẬN

Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Du Học IMM. Copyright 2019 VISATA | All Rights Reserved