Trang chủ Blog Hà LAN

Thủ tục xin visa đến Hà Lan cụ thể nhất

Bạch Minh

12-05-2019 77

Bạn đến Hà Lan với mục đích gì đi chăng nữa, dù là chuyến đi dài hay đi ngắn thì visa là điều không thể thiếu. Nhưng để xin được visa bạn cần nắm rõ những quy định về những thứ bạn bạn cần phải chuẩn bị. Có rất nhiều mục đích xin visa Hà Lan, mỗi mục đích xin visa khác nhau sẽ có những yêu cầu khác nhau về giấy tờ. Để bạn không bị từ chối visa vì giấy tờ hồ sơ không đạt yêu cầu, Visata.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu những giấy tờ cần thiết cho mỗi mục đích xin visa Hà Lan.

 

 

Hà Lan - một đất nước xinh đẹp

1. Thủ tục xin visa du lịch Hà Lan

Trong bộ hồ sơ xin visa du lịch Hà Lan bạn cần chuẩn bị:

- Nếu bạn là người Việt Nam thì cần cung cấp giấy phép cư trú tại Việt Nam.

- 02 hình 3,5×4,5 chụp chân dung trên nền trắng và chụp không quá 6 tháng.

- Sổ hộ khẩu bản sao được công chứng tất cả các trang.

- Hộ chiếu bản gốc còn thời hạn ít nhất 6 tháng kèm các hộ chiếu cũ nếu có.

- Giấy chứng minh tình trạng hôn nhân (bản sao công chứng).

- Giấy tờ chứng minh tài chính.

- Giấy tờ chứng minh công việc.

- Giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi.

2. Thủ tục xin visa công tác Hà Lan

Ngoài những giấy tờ như đối với trường hợp xin visa du lịch Hà Lan bạn bổ sung thêm:

- Giấy đăng kí kinh doanh tại Việt Nam (Bản sao công chứng).

- Quyết định cử đi công tác.

- Thư mời của đối tác tại Hà Lan, trong thư phải có thông tin của người mời, thời gian làm việc và lý do mời.

- Giấy chứng minh khả năng tài chính của công ty.

- Giấy chứng minh thư hoặc bản sao hộ chiếu người mời.

- Công ty mời chịu các chi phí chuyến đi thì cung cấp bản sao kê tài khoản của công ty ấy.

- Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa 2 công ty như hợp đồng mua bán, háo đơn, tờ khai hải quan.

 

 

Mùa tuyết rơi tại Hà Lan

3. Thủ tục xin visa thăm người thân tại Hà Lan

Ngoài những giấy tờ giống như xin visa du lịch Hà Lan bạn bổ sung thêm:

- Thư mời gốc nêu rõ thông tin người mời và lý do mời cũng như thời gian.

- Giấy chứng minh thư hoặc bản sao hộ chiếu người mời.

- Chứng minh mối quan hệ giữa người mời và người được mời như thư từ, email, giấy khai sinh ( nếu là quan hệ bố, mẹ với con) hoặc hình chụp chung.

Đây là tất cả những giấy tờ bạn cần chuẩn bị cho một bộ hồ sơ xin visa đi Hà Lan. Lưu ý rằng những giấy tờ tiếng Việt bạn cần dịch thuật tiếng Anh và có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền nhé. Nếu bạn cần visa gấp hay có những khó khăn không thể giải quyết hãy đến với dịch vụ visa Hà Lan của Visata.vn né.

Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Du Học IMM. Copyright 2019 VISATA | All Rights Reserved