Trang chủ Blog Hà LAN

Chuẩn bị những giấy tờ gì để xin visa Hà Lan? Cẩm nang xin visa bạn nên biết.

Bạch Minh

Cập nhật 04-05-2019

Hà Lan là một trong những đất nước được biết đến với nền kinh tế phát triển, phúc lợi xã hội tốt và rất thanh bình. Đây được coi là miền “đất hứa” đối với nhiều người. Tuy nhiên khi bạn đến Hà Lan với mục đích du lịch, công việc hay thăm người thân... thì visa là vấn đề đầu tiên cần quan tâm. Thủ tục visa đi Hà Lan không khó nhưng nhiều trường hợp đã bị trượt visa từ khâu chuẩn bị hồ sơ. Dưới đây là tổng hợp những giấy tờ bạn cần có để làm hồ sơ xin visa đi Hà Lan.

 

Hà Lan được biết đến là một đất nước xinh đẹp

1. Hồ sơ nhân thân

- Hộ chiếu gốc, bản sao hộ chiếu trang thông tin cá nhân và các trang có đóng dấu thị thực.

- Bản sao hộ chiếu cũ nếu có.

- 02 ảnh chân dung cỡ 3,5×4,5 được chụp trong vòng 6 tháng tính đến ngày bạn làm hồ sơ.

- Tờ khai xin visa Hà Lan – Schengen

- Giấy tờ xác nhận có người phục thuộc tại Việt Nam như sổ hộ khẩu, giấy đăng kí kết hôn....

- Giấy chứng nhận mối quan hệ với người định sang thăm như giấy khai sinh, giấy đăng kí kết hôn( nếu có).

- Những người dưới 18 tuổi đi 1 mình hoặc đi cùng bố mẹ cần có giấy khai sinh, giấy tờ cá nhân có chữ ký của bố mẹ, thư chấp nhận của bố mẹ đồng ý cho con đi du lịch. Giấy xác nhận của tòa án về việc bố mẹ có toàn quyền chăm sóc con nếu có thể.

2. Hồ sơ công việc

Tùy từng đối tượng khác nhau sẽ được yêu cầu nộp những giấy tờ khác nhau, cụ thể là:

- Nếu bạn là cán bộ/nhân viên: Hợp đồng lao động/quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm giấy xác nhận từ phía công ty (có mẫu file đính kèm). Đơn xin nghỉ phép có xác nhận của công ty ( có mẫu file đính kèm)

- Nếu bạn là chủ doanh nghiệp hoặc tự làm chủ: giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh.

- Bạn là học sinh, sinh viên cần có đơn xin nghỉ phép có xác nhận của nhà trường ( mẫu file đính kèm)

- Người đã nghỉ hưu nộp sổ hưu hoặc phiếu trả lương hưu hoặc quyết định nghỉ hưu.

 

 

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để xin visa du lịch Hà Lan

3. Hồ sơ tài chính

- Sao kê tài khoản ngân hàng của 3 tháng gần nhất.

- Giấy xác nhận sở hữu đối với những tài sản có giá trị như nhà đất, xe ô tô, trái phiếu....

- Trong trường hợp người mời chi trả cho chuyến đi bạn cần cung cấp hợp đồng lao động của người mời có giá trị ít nhất 12 tháng kể từ ngày nộp đơn visa. Bảng lương 3 tháng gần nhất hoặc những giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập của người mời với thời gian tương đơng.

4. Hồ sơ chuyến đi

- Xác nhận đã đặt vé máy bay khứ hồi.

- Bảo hiểm du lịch gồm cả bản gốc và bản phô tô.

- Tuyên bố bảo lãnh (thư mời) của người mời bên Hà Lan.

Trên đây là những giấy tờ cần thiết để làm hồ sơ xin visa du lịch Hà Lan. Nếu những thủ tục visa Hà Lan làm khó bạn, hãy liên hệ ngay dịch vụ visa Hà Lan nói riêng và dịch vụ làm visa nói chung của Visata.vn nhé.

Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Du Học IMM. Copyright 2019 VISATA | All Rights Reserved