Câu hỏi thường gặp về Visa ĐứC


Không có thời điểm nào là dễ đậu visa đi Đức cả. Tỷ lệ đậu visa của bạn phần lớn phụ thuộc vào nội dung hồ sơ của bạn.
90 ngày trước ngày dự kiến lên đường đã có thể nộp đơn xin thị thực. Tất cả các phòng thị thực đều khuyến cáo nên nộp đơn xin thị thực chậm nhất 3 tuần trước ngày dự kiến bay, sao cho thị thực có thể được cấp ít nhất 1 tuần trước ngày lên đường.
Nếu phát hiện sai sót về dữ liệu trong thị thực hoặc về thời hạn của thị thực thì vẫn còn đủ thời gian để sửa lại, nhất là trong thời gian từ tháng 4 đến tháng 10 thời gian đợi đến khi nộp được đơn có lúc kéo dài nhiều tuần lễ. Vì thế phải sớm đặt lịch hẹn ngày nộp đơn.

Để nộp hồ sơ xin visa đi Đức, bạn sẽ cần qua Trung tâm tiếp nhận thị thực tại:

Hà Nội: Tòa nhà Gelex, tầng 3, 52 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam.

Đà Nẵng: Tầng 6, Tòa nhà ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh , Quận Hải Châu

TP.HCM: Tầng 4 Tòa nhà Resco, Số 94-96 Đường Nguyễn Du, P.Bến Nghé, Q.1

 

Thông thường, để làm visa đi Đức, bạn cần có bộ hồ sơ hội tụ các điều kiện sau:

Mục đích chuyến đi hợp lý.

Đảm bảo chi trả được cho chi phí chuyến đi

Tự nguyện quay trở về: Thị thực Schengen chỉ được phép cấp khi Đại sứ quán chắc chắn rằng người xin thị thực sẽ rời khỏi khối Schengen đúng hạn. Đại sứ quán sẽ đưa ra dự đoán khả năng quay trở lại của người xin thị thực dựa trên các yếu tố sau đây:

- Sự ràng buộc về mặt gia đình tại Việt Nam (vợ/chồng, con cái vị thành niên, trách nhiệm giám hộ…)

- Sự ràng buộc về công việc (có công việc ổn định)

- Sự ràng buộc về mặt kinh tế (thu nhập bổ sung thường xuyên từ việc cho thuê nhà hoặc sở hữu bất động sản)

- Đã từng sử dụng thị thực Schengen đúng quy định

- Các thay đổi liên quan đến cuộc sống cá nhân kể từ lần được cấp thị thực sớm nhất.

 

Thời gian được phép lưu trú ở Đức sẽ được ghi rõ trên visa mà Đại Sứ Quán cấp cho bạn, mỗi người xin sẽ có khoảng thời gian lưu trú khác nhau. Không phải lúc nào Đại Sứ Quán cũng cấp cho bạn thời hạn visa như bạn yêu cầu lúc đầu.

Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Du Học IMM. Copyright 2019 VISATA | All Rights Reserved