Câu hỏi thường gặp về Visa NAM PHI

 

Có. Tất cả công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông đều cần có visa Nam Phi hợp lệ mới được nhập cảnh vào Nam Phi dù với bất kỳ mục đích nào.

 

 

Khi chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Nam Phi, bạn cần chú ý đến bốn loại giấy tờ, bao gồm:

Hồ sơ nhân thân;

Hồ sơ chứng minh công việc;

Hồ sơ chứng minh tài chính;

Hồ sơ chứng minh chuyến đi.

Nếu thiếu một trong những loại giấy tờ này, thì hồ sơ xin visa của bạn sẽ không đươc tiếp nhận.

 

 

Khi chuẩn bị hồ sơ xin visa công tác Nam Phi, bạn cần chú ý đến bốn loại giấy tờ, bao gồm:

Hồ sơ nhân thân;

Hồ sơ chứng minh công việc;

Hồ sơ chứng minh tài chính;

Hồ sơ chứng minh chuyến đi.

Nếu thiếu một trong những loại giấy tờ này, thì hồ sơ xin visa của bạn sẽ không đươc tiếp nhận.

 

 

Thông thường bạn sẽ không phải phỏng vấn khi xin visa Nam Phi trừ một số trường hợp mà Đại Sứ Quán xét thấy cần thiết.

 

 

Bạn chỉ cần Giấy chứng nhận tiêm chủng ngừa bệnh sốt vàng da nếu hành trình đi qua khu vực có bệnh này ở Châu Phi và Nam Mỹ

CHÂU PHI: Angola, Burundi, Benin, Burkina Faso, Cameroon, Central African Republic, Chad, Congo, Equatorial Guinea, Ethiopia, Gambia, Gabon, Guinea, Guinea-Bissau, Ghana, Ivory Coast, Kenya, Liberia, Mali, Niger, Nigeria, Sao Tome & Principle, Senegal, Sierra Leone, Somalia, Sudan, Rwanda, Tanzania, Togo, Uganda, Zaire.

NAM MỸ: Bolivia, Brazil, Colombia, Ecuador, French Guyana, Guyana, Panama, Peru, Surinam, Venezuela.

 

 

Tờ khai có thông tin tiếng Anh và tiếng Việt, nhưng chỉ khai bằng tiếng Anh, dùng chữ in hoa, bút bi mực đen và khai đầy đủ theo đúng yêu cầu.

 

 

Không. Bạn không phải đặt lịch với Đại Sứ Quán trước khi đến nộp hồ sơ. Bạn cứ đến đó lấy số và chờ đến lượt nộp.

 

 

Nếu bạn trực tiếp nộp hồ sơ xin visa tại Đại Sứ Quán Nam Phi tại Hà nội hoặc Lãnh Sự Danh Dự Cộng Hòa Nam Phi tại Thành phố Hồ Chí Minh, nếu bạn bị trượt visa thì bạn sẽ không được hoàn bất kỳ khoản chi phí nào đã nộp vào đây.

Điều này cũng tương tự nếu bạn sử dụng dịch vụ của nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ.

Nhưng với VISATA thì khác, chúng tôi cam kết hoàn lại 100% các khoản phí bạn đã đóng cho chúng tôi nếu bạn bị trượt visa khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

 

 

Vì thời gian xử lý hồ sơ chỉ kéo dài lâu nhất là 14 ngày làm việc cho nên khuyến khích người nộp không nên nộp quá sớm vì thời hạn của visa du lịch là 3 tháng.

 

 

Trường hợp các văn bản gốc không có song ngữ tiếng Anh và tiếng Việt thì phải có bản dịch thuật và có dấu xác nhận công chứng dịch thuật của các công ty dịch thuật hoặc của Sở Tư Pháp trong tháng xin.

Bạn cũng nên lưu ý nếu muốn dịch thuật thì các văn bản cần phải có dấu mục đỏ và khi nộp hồ sơ cho Lãnh Sự Nam Phi cũng sẽ phải nộp các giấy tờ gốc (hoặc bản sao công chứng) với dấu mục đỏ.

 

 

Khi xin visa Nam Phi, hộ chiếu của bạn chỉ cần còn hiệu lực ít nhất 30 ngày sau ngày dự định rời Nam Phi.

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý, cán bộ Hải quan sẽ chỉ cho bạn xuất cảnh nếu hộ chiếu của bạn còn hiệu lực từ 6 tháng trở lên.

Vậy nên tốt nhất, khi nộp hồ sơ xin visa Nam Phi, hộ chiếu của bạn phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng.

 

 

Được. Yêu cầu về chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Nam Phi là sổ tiết kiệm của bạn phải có tối thiểu 120.000.000 VNĐ. Đó là cho một người. Vậy nếu trong số tiết kiệm của bạn có đủ số tiền chứng minh cho tất cả mọi người thì bạn có thể dùng cuốn sổ tiết kiệm đó.

Tuy nhiên, đây chỉ là con số tối thiểu. Nếu sổ tiết kiệm của bạn có giá trị lớn hơn thì càng tốt.

 

 

Nằm ở khu vực phía nam Châu Phi, nằm ở Nam bán cầu, khí hậu Nam Phi quanh năm khá dễ chịu. Nam Phi được bao quanh bởi 3 phía là biển, độ cao tăng dần về phía bắc, Nam Phi có nhiều khu vực khí hậu nhưng khá ôn hòa.

 

Mùa đông ở Nam Phi (bắt đầu từ tháng 6 và kết thúc tháng 8) không lạnh buốt, không có tuyết rơi. Bạn có thể đến Nam Phi vào bất kì khoảng thời gian nào bạn muốn. Tuy có thể du lịch Nam Phi vào bất cứ khoảng thời gian nào trong năm nhưng bạn cũng nên chủ động chuẩn bị cho mình áo ấm, bao tay, khăn quàng, mũ, v.v. bởi khí hậu nơi đây ôn hòa nhưng nhiệt độ dao động lên cao xuống thấp trong ngày nên người Việt Nam cần phải có thời gian mới thích nghi được.

 

Đối với nhiều khách du lịch, mùa xuân ở Nam Phi (từ tháng 9 đến tháng 11) là khoảng thời gian du lịch đẹp nhất. Bởi lúc này thời tiết Nam Phi khá dễ chịu, nhiệt độ từ 12 đến 16 độ C, có mưa xuân nhưng không hề rét buốt. Nếu bạn thích ngắm nhìn những khung cảnh lãng mạn thì mùa xuân Nam Phi sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

 

Đương đơn chỉ có thể được cấp visa du lịch Nam Phi dạng nhập cảnh nhiều lần trong trường hợp sau: - Đương đơn có lịch trình đi sang nước thứ 3, sau đó lại quay lại Nam Phi và quay trở về Việt Nam; - Đương đơn phải trình được visa của nước thứ 3 mà đương đơn sẽ đến, bay từ Nam Phi. 

Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Du Học IMM. Copyright 2019 VISATA | All Rights Reserved