Câu hỏi thường gặp về Visa Ý

 

Chào bạn. Hiện visa Ý là một trong những loại visa dễ xin nhất trong khối các nước Schengen. Để đảm bảo tỷ lệ đậu visa cao, một việc vô cùng quan trọng là bạn phải chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ theo đúng yêu cầu của Đại sứ quán.

Thông tin chi tiết về bộ hồ sơ bạn có thể thấy tại http://visata.vn/dich-vu/visa-di-y/visa-du-lich-y/ 

Nếu bạn muốn được tư vấn thêm, hãy gọi ngay cho VISATA chúng tôi theo số điện thoại 0915 978 168

 

 

Hiện nay, có hai địa điểm nộp hồ sơ xin visa đi Ý, đó là:

Nếu bạn có Hộ khẩu hoặc địa chỉ làm việc trên Hợp đồng lao động từ Huế trở vào thì nộp hồ sơ tại TP.HCM tại: Tòa nhà Resco, Số 94-96 Phố Nguyễn Du, Phường Bến Nghé , Quận 1,Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Còn nếu hộ khẩu hoặc địa chỉ làm việc trên Hợp đồng lao động của bạn ở các tỉnh còn lại nộp hồ sơ tại Hà Nội theo theo địa chỉ: Số 9 Lê Phụng Hiểu, Hà Nội, Việt Nam.

Một điều vô cùng lưu ý với các bạn đó là, phòng visa chỉ mở cửa nhận hồ sơ xin visa từ 9:00 đến 12:00 (thứ Hai, Ba và Năm) và 14:00 đến 16:00 (thứ Tư).

 

 

Hiện nay, mức phí xin visa Ý cũng giống như mức phí xin visa Pháp hay visa đi các nước Schengen khác, là 60 USD một người. Phí này có thể thanh toán bằng tiền Việt theo tỷ giá hiện hành.

 

 

Không. Khoản phí lãnh sự sẽ không được hoàn lại nếu hồ sơ xin visa của bạn bị trượt. Nếu bạn không chắc chắn về khả năng đậu của mình, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn xử lý và hoàn thiện hồ sơ để nâng cao tỷ lệ đậu tới mức tối đa.

Chúng tôi cam kết nếu hồ sơ của bạn vẫn bị trượt khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi,  chúng tôi sẽ hoàn lại 100% phí dịch vụ đã thu của bạn.

 

 

Bộ hồ sơ xin visa du lịch Ý cũng tương đối nhiều giấy tờ. Để xem checklist hồ sơ cũng như tải các mẫu hồ sơ cần thiết để chuẩn bị xin visa Ý, bạn hãy vào đây http://visata.vn/dich-vu/visa-di-y/visa-du-lich-y/

 

 

Có. Dù làm visa du lịch hay visa công tác Ý, bạn đều cần phải chứng minh tài chính. Các giấy tờ chứng minh tài chính cũng như các giấy tờ khác để hoàn thiện bộ hồ sơ xin visa công tác Ý bạn có thể tham khảo tại đây.

 

 

Hiện nay, thời gian xét duyệt visa Ý thông thường là 15 ngày làm việc, tuy nhiên có trường hợp phải lên đến 30 ngày.

Vậy nên, nếu có kế hoạch đi Ý, bạn nên tìm hiểu thông tin và chuẩn bị hồ sơ ít nhất trước 1.5 tháng.

 

 

Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Du Học IMM. Copyright 2021 VISATA | All Rights Reserved