Câu hỏi thường gặp về Visa NHậT BảN

 

Tất cả công dân Việt Nam sẽ đều phải xin visa Nhật Bản, ngoại từ các trường hợp có hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ. Nếu không thuộc 2 nhóm miễn visa kể trên, bạn có thể liên hệ với VISATA để xin visa Nhật Bản một cách dễ dàng nhất.

 

 

Có thể được, Đại Sứ Quán Nhật Bản cho phép đương đơn được quyền xin visa nhiều lần trong 1 năm và có thể nhập cảnh vào đất nước của họ tùy ý.

 

Tuy nhiên Đại Sứ Quán ưu tiên cho những người làm việc ở cơ quan Việt Nam (cơ quan nhà nước, công ty cổ phần nổi tiếng, những người làm việc tại các công ty Nhật ), các nhà văn hóa, tri thức như những người làm nghệ thuật, vận động viên thể thao, giáo sư các trường đại học, v.v.

 

Những trường hợp khác cũng có thể xin được nhưng cần được thẩm định.

 

 

Chắc chắn là có rất nhiều điểm hấp dẫn để tham quan du lịch Nhật Bản, tuy nhiên để viết ra đây sẽ là không đủ, nên bạn có thể tham khảo về các bài viết du lịch Nhật Bản của Visana tại đây.

 

 

Nhật Bản có 2 thời điểm đẹp nhất trong năm là Mùa hoa Anh Đào (Sakura) vào đợt cuối tháng 3 đầu tháng 4, hoa Anh Đào chỉ nở khoảng 1 tuần nên du khách ngoài việc chuẩn bị trước cũng cần may mắn để được trải nghiệm.

 

Thời điểm du lịch đẹp thứ hai là mùa lá đỏ lá vàng mùa thu Nhật Bản, đẹp nhất là trong tháng 10 và đầu tháng 11.

 

 

Việc đương đơn đã từng đi đến các nước phát triển là một điểm tín nhiệm cao với Đại Sứ Quán khi xét duyệt hồ sơ và việc đạt visa cũng vì vậy mà tăng cao rõ rệt (gần như tuyệt đối).

 

Tuy nhiện, không giống như một số nước, phía Đại Sứ Quán Nhật Bản không có điều khoản miễn chứng minh tài chính cho các trường hợp này. Vì vậy đương đơn vẫn cần chuẩn bị tài liệu đầy đủ.

 

 

Hồ sơ của đương đơn là bản tiếng Việt đã sao y công chứng, không cần phải dịch thuật sang ngôn ngữ khác. 

 

 

Sổ tiết kiêm và xác nhận số dư là một trong các yêu cầu bắt buộc của Đại Sứ Quán. Tuy nhiên trong trường hợp của quý khách, VISATA có thể hỗ trợ để đảm bảo đương đơn có thể nộp được visa. Xin vui lòng liên hệ VISATA để được tư vấn thêm về thủ tục cũng như các giấy tờ cần thiết khi xin visa Nhật Bản.

 

 

Được, tuy nhiên quý khách cần chứng minh công việc và tài chính tốt cho cả gia đình và có một công việc có mức lương trên 15 triệu/ tháng.

 

 

Thời gian trong Đại Sứ Quán trả là 5 ngày làm việc (1 tuần so với lịch thông thường), tuy nhiên VISATA sẽ cần thêm 1 đến 2 ngày để xử lý thông tin hồ sơ.

 

 

Đại Sứ Quán yêu cầu đương đơn phải trực tiếp đến nộp hoặc có thể ủy quyền cho một người thân cùng huyết thống đi nộp thay. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, chúng tôi có thể nộp thay quý khách được. Xin hãy liên hệ VISATA để được tư vấn cụ thể hơn.

 

 

Mỗi một du khách đến Nhật Bản đều có mong muốn đi du lịch theo cách mình mong muốn chứ không giống bất kỳ ai. Tuy nhiên Visana xin phép được cập nhật các điểm đến du lịch được nhiều du khách lựa chọn nhất. Quý khách có thể tham khảo thêm thông tin tại mục Thông tin du lịch Nhật Bản tại đây.

 

 

Visana xin phép được khuyên quý khách khi đến một đất nước mới cũng nên trải nghiệm ẩm thực của họ để mở rộng thêm trải nghiệm của bản thân.

 

Với những du khách chỉ ăn được đồ Việt Nam, quý khách có thể ăn tại một số nhà hàng sau:

(Tên là nhà hàng Việt Nam nhưng đồ ăn đã được điều chỉnh phù hợp với người dân bản địa, chứ không giống hoàn toàn)

Sandwich Bread Restaurant: 4-9-18 Takadanobaba | Azegami Seven Bldg. 101, Shinjuku 169-0075, Quận Tokyo

Vietnamchan Restaurant: 1-19-17 Hyakunincho, Shinjuku 169-0073, Quận Tokyo Saigon Restaurant: 1-7-10 Higashi Ikebukuro, Toshima, Quận Tokyo

Vietnam Frog Restaurant: 1-5-2 Higashishimbashi | Shiodome City Center B1, Minato 105-7190, Quận Tokyo

 

 

Có rất nhiều thứ có thể mua tại Nhật Bản, các đồ gia dụng, điện tử, sữa, v.v.  vô cùng nổi tiếng và được nhiều người dân trên thế giới yêu thích và ưa chuộng.

 

VISATA sẽ tư vấn cho quý khách mua những sản phẩm đặc trưng, mang đậm nét văn hóa Nhật Bản có thể mua về làm quà sau chuyến đi:

Mèo may mắn Maneki Neko – Có thể thấy ở bất kỳ đâu, mỗi một tư thế của mèo lại có ý nghĩa may mắn khác nhau, nên tìm hiểu để tặng cho người phù hợp.

Khăn Tenugui – Nhiều nét họa tiết đặc trưng của người Nhật, nếu mua làm quà tặng người nhận sẽ rất hài lòng.

Đũa Nhật – Không giống đũa nơi khác, mỗi một đôi đũa Nhật Bản sẽ có màu sắc khác nhau trên một bộ, đũa được làm từ gỗ sơn mài không mùi, chống khuẩn và tốt cho sức khỏe người dùng. Nhiều du khách còn mua về để làm đồ trang trí trong nhà.

Búp Bê Kokeshi, Daruma, Kimekomi – Những con búp bê mặc Kimono truyền thống là những món quà Nhật Bản vô cùng độc đáo.

 

 

“Đến Nhật Bản mà chưa đến núi Phú Sĩ và Tắm Onsen thì chưa phải là đến Nhật Bản”. Người Nhật có câu nói này để thể hiện tầm quan trọng của sức khỏe khi tắm Onsen.

 

Visana xin phép cung cấp một số địa chỉ uy tín như Hakone, Beppu, Oita, Kyushu, Fukushima, Gunma, v.v. với hàng ngàn khu Onsen trong và ngoài trời khác nhau để phục vụ du khách.

 

Đương đơn được khuyến khích sử dụng dịch vụ làm visa đi Nhật nếu đây là lần đầu tiên đương đơn ra nước ngoài hoặc lần đầu tiên xin visa Nhật bởi Nhật Bản được coi là một quốc gia yêu cầu khá khắt khe về hồ sơ cũng như điều kiện xét duyệt visa cho công dân Việt Nam.

 

Nếu thông qua dịch vụ làm visa Nhật Bản, đương đơn sẽ được tư vấn, hỗ trợ tối ưu hồ sơ và tăng tỷ lệ đậu visa lên tới 98,6%, tuy nhiên chi phí sẽ cao hơn nếu xin visa Nhật Bản tự túc nên bạn cũng có thể cân nhắc.

 

Khi công dân Việt Nam muốn sang Nhật Bản với mục đích du lịch, công tác, thăm thân, đương đơn sẽ được yêu cầu nộp đơn xin visa Nhật Bản ngắn hạn: thời hạn visa Nhật 90 ngày, thời gian lưu trú tối đa 15 ngày và được nhập cảnh 1 lần duy nhất.
Đối với diện này, nếu được Đại Sứ Quán xét và cấp visa, đương đơn sẽ cần đóng phí lãnh sự khoảng 650.000 VNĐ. 

Công dân Việt Nam chỉ được miễn visa Nhật Bản nếu có hộ chiếu ngoại giao hoặc công vụ.


Thời hạn lưu trú tại Nhật đối với người Việt mang hộ chiếu ngoại giao hoặc công vụ là không quá 90 ngày mà không cần visa.
Ngoài trường hợp trên, tất cả công dân mang hộ chiếu phổ thông đều bắt buộc phải xin visa nếu muốn nhập cảnh vào Nhật Bản với bất cứ mục đích du lịch, công tác hay thăm thân. 

Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Du Học IMM. Copyright 2021 VISATA | All Rights Reserved