Câu hỏi thường gặp về Visa HONGKONG

 

Có. Xin lưu ý người Việt Nam không thuộc diện được miễn visa vào Hong Kong, nên dù muốn vào Hong Kong với bất kỳ mục đích gì, bạn đều phải xin visa trước.

 

 

Hiện có hai địa điểm tiếp nhận hồ sơ xin visa Hồng Kông.

 

Đối với người xin visa có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào Nam: nộp hồ sơ xin visa tại Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Tp. Hồ Chí Minh tại số 75 Hai Bà Trưng, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

 

Đối với những người xin visa có hộ khẩu từ Huế trở ra Bắc: nộp hồ sơ xin visa Hồng Kông tại Đại sứ quán Trung Quốc tại số 46 Phố Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội.

 

Lưu ý: Thời gian tiếp nhận hồ sơ xin visa chỉ kéo dài từ 9:00 đến 11:00 các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu, nên các bạn hãy nhớ đến vào khung giờ này để tránh lỡ việc.

 

 

Để biết rõ thông tin về bộ hồ sơ xin visa Hồng Kông, các mẫu biểu trong bộ hồ sơ cũng như hướng dẫn chi tiết quy trình xin visa Hồng Kông tại Đại Sứ Quán Trung Quốc, bạn có thể xem tại visata.vn/dich-vu/visa-di-hong-kong/visa-du-lich-cong-tac-hong-kong/

 

 

Không. Bạn không cần dịch thuật hồ sơ xin visa Hongkong sang tiếng Anh hay tiếng Trung.

Bạn chỉ cần nộp các bản sao công chứng hoặc bản gốc theo đúng yêu cầu của Đại sứ quán/Tổng lãnh sự quán Trung Quốc.

 

 

Đối với con nhỏ đi cùng, bạn cần chuẩn bị thêm những giấy tờ sau cho con:

Hộ chiếu gốc của con;

Bản sao công chứng Giấy khai sinh của con;

Giấy ủy quyền của bố hoặc mẹ có xác nhận của cơ quan chức năng địa phương (nếu đi cùng mẹ hoặc bố);

Tờ khai xin visa cho con;

 

 

Nếu bạn làm trực tiếp tại Đại sứ quán/Tổng lãnh sự quán Trung Quốc hoặc sử dụng dịch vụ của nhiều bên cung cấp dịch vụ, bạn sẽ không được hoàn lại phí làm visa trong trường hợp bạn bị từ chối visa vào Hồng Kông.

 

Nhưng nếu bạn sử dụng dịch vụ của VISATA, chúng tôi cam kết bạn sẽ được hoàn 100% phí dịch vụ nếu bạn không đạt visa. Tuy nhiên, đó là trường hợp cả chúng tôi và bạn cùng không mong muốn, và cũng là trường hợp mà chúng tôi chưa mắc phải bao giờ.

 

 

 

Thông thường, thời gian xử lý đơn xin visa Hồng Kông tại Đại sứ quán Trung Quốc là 10 ngày làm việc.

 

 

Hiện tại, với visa Hongkong bạn chỉ được lưu trú tại Hongkong. Nếu muốn tới Macao, bạn phải làm visa Macao.

 

 

Khi chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Hong Kong, bạn phải đảm bảo một số yêu cầu sau:

 

Hộ chiếu không được có dấu hiệu gây ra những nghi ngờ về giả mạo và không chính chủ, không bị tẩy xoá, sửa chữa, ảnh phải có dấu giáp lai hoặc logo bảo mật và các trang không bị rách rời. Thời hạn hiệu lực của hộ chiếu đến thời điểm kết thúc thời hạn thị thực yêu cầu ít nhất là 6 tháng.

 

Bản khai thị thực phải được viết bằng chữ in hoặc đánh máy và người xin cấp visa phải ký tên, phải trả lời đầy đủ và chính xác những câu hỏi nêu trong bản khai.

 

Không mang ảnh chụp nghiêng, đội mũ và đeo kính đen, cũng như các ảnh chụp lại từ các giấy tờ khác.

 

Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Du Học IMM. Copyright 2021 VISATA | All Rights Reserved