Câu hỏi thường gặp về Visa SíP

 

Chào bạn, hiện nay chỉ có một địa điểm duy nhất để nộp hồ sơ xin visa Síp (Cyprus) đó là Cơ quan lãnh sự Danh dự nước Cộng hòa Síp tại Lầu 11, Harbour View Tower, số 35 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

+ Nếu ở gần đây, bạn có thể trực tiếp mang hồ sơ của mình đến nộp.

+ Nếu ở xa, bạn có thể gửi hồ sơ qua đường bưu điện và yêu cầu nhận kết quả visa qua đường bưu điện.

 

 

Có. Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ, bạn phải scan đầy đủ các giấy tờ thành một file pdf duy nhất. Sau đó, bạn trực tiêp gửi bản scan giấy tờ vào email.

Sau khi nhận được bản scan của bạn, Cơ quan lãnh sự sẽ xem xét và phản hồi lại email về việc đã nhận đủ giấy tờ cần thiết hay chưa.

+ Nếu được xác nhận chưa đầy đủ giấy tờ cần thiết, bạn sẽ phải bổ sung và gửi lại một bản scan đầy đủ để Cơ quan này xem xét lại.

+ Nếu được xác nhận đã đầy đủ giấy tờ cần thiết, thì bạn mới gửi hoặc nộp bộ hồ sơ đó lên Cơ quan lãnh sự.

 

 

Có. Ngoại trừ hộ chiếu và các giấy tờ song ngữ, các giấy tờ khác bạn đều phải dịch thuật (sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp) và có dấu xác nhận công chứng dịch thuật của các công ty dịch thuật hoặc của Sở Tư Pháp.

 

 

Không phân biệt mục đích xin visa đi du lịch hay công tác, phí xin visa Síp sẽ là 20 Euros nếu xin thị thực ngắn hạn (1-90 ngày, xuất nhật cảnh 1 lần); và 60 Euros nếu xin thị thực dài hạn (đến 5 năm, xuất nhập cảnh nhiều lần).

Bạn có thể nộp phí này bằng đồng Euro hay tiền Đồng Việt Nam.

 

 

Thời gian làm visa đi Cộng hòa Síp sẽ kéo dài từ 7-15 ngày, kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ (không tính thứ 7 và chủ nhật), khoảng thời gian này có thể sẽ kéo dài hơn nếu bạn nộp hồ sơ vào mùa cao điểm.

 

 

Hiện nay, chứng minh công việc là một điều kiện bắt buộc trong hồ sơ xin visa đi Síp. Nếu bạn làm nghề tự do, không có hợp đồng lao động nhưng mong muốn xin được visa du lịch Síp, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0915 978 168

 

 

Hiện bạn đang mở cửa hàng kinh doanh, vậy chắc hẳn bạn có đăng ký kinh doanh. Nếu bạn là người đứng tên trên đăng ký kinh doanh đó, bạn chỉ cần nộp bản dịch thuật công chứng của Giấy đăng ký kinh doanh đó cũng như báo cáo nộp thuế 3 tháng gần nhất của cửa hàng

 

 

Bạn không bắt buộc phải trình vé máy bay hai chiều khi xin visa. Bạn chỉ cần nộp xác nhận đặt vé máy bay thôi chứ vé đó chưa nhất thiết phải đã xuất. Khi nào bạn được cấp visa, hãy đặt vé máy bay chính thức.

 

Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Du Học IMM. Copyright 2021 VISATA | All Rights Reserved