Câu hỏi thường gặp về Visa MAROC

 

Mọi công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông muốn nhập cảnh vào Maroc với bất kỳ mục đích gì (du lịch, công tác, thăm thân, v.v.) đều cần có visa Maroc.

 

 

Khi chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Maroc, bạn cần chú ý đến bốn loại giấy tờ, bao gồm:

Hồ sơ nhân thân;

Hồ sơ chứng minh công việc;

Hồ sơ chứng minh tài chính;

Hồ sơ chứng minh chuyến đi.

Nếu thiếu một trong những loại giấy tờ này, thì hồ sơ xin visa của bạn sẽ không đươc tiếp nhận.

 

 

Khi chuẩn bị hồ sơ xin visa công tác Maroc, bạn cần chú ý đến bốn loại giấy tờ, bao gồm:

Hồ sơ nhân thân;

Hồ sơ chứng minh công việc;

Hồ sơ chứng minh tài chính;

Hồ sơ chứng minh chuyến đi.

Nếu thiếu một trong những loại giấy tờ này, thì hồ sơ xin visa của bạn sẽ không đươc tiếp nhận.

 

 

Xin lưu ý với bạn rằng, ngoài việc điền các thông tin trung thực và chính sách, thì có một yêu cầu bắt buộc mà bạn cần tuân thủ khi điền tờ khai xin visa Maroc đó là bạn phải điền bằng chữ hoa, dùng bút bi mực đen và không được bỏ trống các ô cần điền. Nếu không đơn xin visa của bạn sẽ không được chấp nhận.

 

 

Nếu không sử dụng dịch vụ của các công ty cung cấp dịch vụ làm visa đi Maroc, bạn có thể trực tiếp nộp hồ sơ xin visa Maroc tại Đại sứ quán Maroc tại Hà Nội tại: Số 9 Chu Văn An, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội

 

 

Thời gian xử lý hồ sơ xin visa Maroc thông thường là từ 14 đến 21 ngày làm việc.

 

 

Có thể. Bạn chỉ cần làm giấy ủy quyền cho người đi nộp hộ hồ sơ là được. Để được tư vấn về quá trình làm ủy quyền, vui lòng liên hệ 0915 978 168

 

Có thể. Bạn chỉ cần làm giấy ủy quyền cho người đi nhận hộ kết quả là được. Để được tư vấn về quá trình làm ủy quyền, vui lòng liên hệ 0915 978 168

 

Trường hợp của bạn sẽ rất khó bởi vì chứng minh công việc là một yêu cầu bắt buộc khi chuẩn bị hồ sơ xin visa Maroc.

 

Không. Bảo hiểm chuyến đi không phải là một yêu cầu bắt buộc khi xin visa đi Maroc.

 

Có. Chứng minh tài chính là một yếu tố bắt buộc cần phải chuẩn bị trong hồ sơ xin visa đi Maroc.

 

Là quốc gia nằm trên bờ biển giáp với Đại Tây Dương và Địa Trung Hải, nên Maroc có một thời tiết khá mát mẻ, thích hợp cho bạn du ngoạn quanh năm. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của những người hay đi du lịch, thì nếu bạn muốn đến thăm các vùng gần biển, bạn nên đi vào khoảng từ tháng 6 đến tháng 9 bởi lúc này thời tiết khá dễ chịu, ít mưa, nhiệt độ cao nhất chỉ khoảng 20 độ C, sẽ không để lại cho bạn cảm giác mệt mỏi khi khám phá vùng đất này.

 

Còn các vùng ở sâu bên trong đất liền thường có  những cơn mưa xuất hiện rải rác quanh năm và nhiệt độ thì khá là nóng. Vì thế, các bạn nên đi vào thời gian từ tháng 3 đến tháng 6từ tháng 9 đến tháng 12, là thời gian lý tưởng nhất để thực hiện chuyến đi.

 

Hoặc nếu bạn muốn khám phá các điểm du lịch vùng núi ở Maroc và ngắm tuyết rơi, thì từ tháng 11 đến tháng 6 năm sau được xem là thời điểm tuyệt vời nhất để du lịch. Nhiệt độ ở trên này lạnh hơn rất nhiều so với các vùng khác và thường có tuyết rơi nên thu hút lượng khách đến thăm quan rất lớn. Chính vì thế, đây cũng được xem là mùa du lịch cao điểm ở Maroc, bởi vậy bạn cần chú ý tới việc mua vé du lịch và đặt phòng khách sạn để tránh tình trạng bị cháy vé, hết phòng nghỉ nhé.

 

Khi đến với Ma-rốc bạn không phải bắt buộc tiêm các loại vắc-xin nến bạn không có vấn đề gì về sức khỏe.

 

Maroc có thể được coi là một quốc gia đa ngôn ngữ, nơi đây phổ biến đến 4 thứ tiếng là tiếng Ả Rập, Berber, tiếng Anh và tiếng Pháp .

 

Tiếng Anh được sử dụng nhiều ở các thành phố lớn của Maroc, còn đối với ở các vùng tỉnh lẻ hoặc nông thông tiếng Ả Rập và tiếng Pháp được sử dụng nhiều hơn.

 

Đến Maroc có một số điều bạn nên chú ý:

- Trước tiên, bạn không nên dùng tay trái để làm bất cứ điều gì ở nơi công cộng nếu không muốn gặp phải những rắc rối khi đi du lịch Maroc như ăn uống, lắc tay, v.v. Đa số người dân Maroc theo đạo hồi vì vậy họ cảm thấy rằng với những người sử dụng tay trái để làm một điều gì đó là sự ô uế đối với phong tục của họ.

- Ngoài ra, nếu là phụ nữ, bạn không nên ăn mặc “mát mẻ” khi đến đây bởi vì ở đây điều đó được coi là một sự phản cảm. Khi đến Maroc du lịch, bạn có thể mua quần áo ở địa phương để tránh những rắc rối có thể xảy ra và vừa có thể làm quà lưu niệm cho bạn sau chuyến đi.

 

 

Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Du Học IMM. Copyright 2021 VISATA | All Rights Reserved